Tin hoạt động

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc gặp mặt cán bộ y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường cho các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-1

Ngày 4/8/2021 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Gặp mặt cán bộ y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các bệnh viện; các y, bác sĩ đại diện cho gần 3000 cán bộ y tế đến từ 22 bệnh viện Trung ương tăng cường các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch.
Đại diện cho 63 cán bộ y tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch Covid-19, PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đến dự và nhận chỉ đạo.
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi được gặp mặt các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang chuẩn bị tăng cường cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam.
Là một trong những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các cán bộ, thầy thuốc, y bác sỹ và nhân viên ngành y tế không chỉ là những người cứu chữa người bệnh mà còn là những chiến sỹ, những người anh hùng không quản ngại nguy hiểm, vất vả trong nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị, cách ly, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những hy sinh, cống hiến thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, thầy thuốc, y – bác sỹ, tình nguyện viên, người lao động ngành y tế – không chỉ là thầy thuốc cứu người mà còn là những “chiến sỹ, những anh hùng” trên mặt trận chống dịch.
Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban Trung ươnMặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đã kêu gọi toàn thể Nhân dân và chỉ đạo hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp.
Nhấn mạnh trong điều kiện giãn cách xã hội, không thể gặp mặt được toàn thể các y, bác sỹ bệnh viện tuyến Trung ương tăng cường cho miền Nam đợt này mà chỉ gặp mặt đại diện các y, bác sỹ để động viên các đồng chí trước khi “ra trận” chiến đấu với bệnh dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi lời chúc các y, bác sỹ lên đường mạnh khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thay mặt các y, bác sỹ lên đường nhận nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam, Bác sỹ Đỗ Văn Lợi – Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; khẳng định, sẽ không quản ngại gian khó, đóng góp hết sức mình cùng với lực lượng y tế và nhân dân TP.HCM, các tỉnh, thành phía Nam để sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Cũng tại buổi gặp mặt, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phân bổ số tiền 8,547 tỷ đồng từ nguồn vận động phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động, tiếp nhận để hỗ trợ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Bệnh viện Da liễu Trung ương là một trong những bệnh viện tuyến Trung ương tăng cường cho miền Nam đợt này. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện đã, đang và sẽ hết lòng dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Những hình ảnh trong buổi “Gặp mặt của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”

 

 

Nguồn ảnh: Phạm Quanh Vinh (Đại đoàn kết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *