Hoạt động chungTin hoạt động

Tác phẩm ” Hình ảnh lâm sàng chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành da liễu ” nhận giải thưởng sách quốc gia

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 vừa diễn ra vào tối ngày 9/10/2020, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).
Tác phẩm “Hình ảnh lâm sàng chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành da liễu”
(hai tập) tập thể tác giả do PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương làm Chủ biên, Nhà xuất bản Y học xuất bản năm 2019, đã vinh dự được nhận Giải A – Giải thưởng Sách Quốc gia.
 
Giải thưởng Sách Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện.
 
– Giải thưởng thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản trên cả nước với 362 cuốn sách cho 255 tên sách.
– Các Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo và Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc khẩn trương, thận trọng, nghiêm túc, khách quan để lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.
– Giải thưởng được chấm qua 3 vòng: Sơ khảo, chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia. Sách đoạt giải A phải qua phản biện kín.
Thay mặt PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ biên tác phẩm.
PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đến tham dự lễ trao giải.
 
Đây là một niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao của tập thể ban biên soạn cũng như Bệnh viện Da liễu Trung ương, trường Đại học Y Hà Nội và ngành Da liễu Việt Nam khi một tác phẩm thuộc lĩnh vực y học nói chung và chuyên ngành da liễu nói riêng được nhận một giải thưởng lớn như vậy.
Hiện nay, trên thị trường không có nhiều tài liệu y khoa về chuyên ngành da liễu chính thống phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập cho các bác sĩ da liễu. Tác phẩm “Hình ảnh lâm sàng chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành da liễu” chính là một trong những bộ cẩm nang gối đầu giường dành cho các bác sĩ da liễu đã, đang và hành nghề trong lĩnh vực này.
Nội dung của tác phẩm giúp cho các bác sĩ có cái nhìn tổng quan nhất về
cách tiếp cận, chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu, với những bức ảnh chân thực nhất về bệnh nhân được thu thập bởi chính các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương.
Bên cạnh tác phẩm này, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường còn làm chủ biên và cho ra đời nhiều bộ sách chuyên ngành da liễu có giá trị cao như: Bệnh học Da liễu (bộ 3 tập); Ứng dụng Laser trong chuyên ngành Da liễu;…
 
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 năm nay đã trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C. Với sự tham gia hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 3 đã trao 100 triệu đồng cho giải A, 50 triệu đồng cho giải B và 30 triệu đồng cho giải C.
 
Đồng giải A với tác phẩm “Hình ảnh lâm sàng, chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành da liễu” do PGS.TS. Nguyễn Văn Thường chủ biên (NXB Y học), còn có “Lịch sử (Historiai)” của tác giả Herodotus do Lê Đình Chi dịch (NXB Thế giới); “Đoàn binh Tây Tiến” của Quang Dũng (NXB Kim Đồng).
Một số hình ảnh khác của buổi trao giải:
Ảnh và bài viết: Phòng CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *