Bệnh viện Da liễu TWHoạt động chungPhòng chống Covid-19Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người lao động

Chiều ngày 18/5/2020, Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 của AstraZececa cho tất cả nhân viên y tế, người lao động đủ tiêu chuẩn tiêm tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tiêm vắc xin là một giải pháp lâu dài trong phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy mũi tiêm được triển khai theo đúng quy định an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế và đảm bảo công tác phòng dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 bệnh viện. Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn và hiệu quả, quá trình triển khai tiêm chủng được tiến hành tại Bệnh viện Bạch Mai với đầy đủ quy trình, từ việc sàng lọc trước tiêm, đảm bảo khoảng cách trong khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm. Ngoài ra, các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cần thiết để quản lý, theo dõi sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng cũng được chuẩn bị đầy đủ.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 chiều ngày 18/5

Theo đó, tất cả nhân viên và người lao động Bệnh viện đều được điền vào “Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19” để thu thập thông tin cá nhân liên quan đến tiền sử bệnh lý và sử dụng thuốc. Kế đến là công tác khám sàng lọc diễn ra kỹ lưỡng và khâu tiêm vắc xin được thực hiện đảm bảo quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết thúc tiêm, tất cả cán bộ nhân viên đều ra khu vực theo dõi sau tiêm và được theo dõi 30 phút để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời có thể xảy ra sau khi tiêm chủng. Nếu không có triệu chứng bất thường thì nhân viên y tế sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại, sức khỏe của toàn bộ nhân viên và người lao động đều ổn định và không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm.

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
ThS Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
ThS Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Nhân viên y tế khai báo thông tin trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Nhân viên Bệnh viện được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Nhân viên Bệnh viện được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Bệnh viện là nơi có nguy cơ cao nhất lây lan dịch Covid-19, đặc biệt ở các bệnh viện trực thuộc tuyến Trung ương có mật độ tập trung số lượng người trong bệnh viện cao hơn những nơi khác. Do đó, việc chủ động tổ chức tiêm vắc xin an toàn cho các cán bộ, nhân viên bệnh viện là hết sức cần thiết, giúp tăng cường hiệu quả phòng chống dịch.

Bên cạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và người lao động thì trước đó, trong hai ngày 12/5 và 13/5/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện bằng hình thức xét nghiệm Realtime RT-PCR và tất cả kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Song song, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện vẫn được triển khai ở mức độ cảnh giác cao nhất, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, khiến người dân cảm thấy yên tâm tới thăm khám các bệnh về da.

Ảnh và bài: Phòng Công tác xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *