Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ y bác sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 2/11/2021, tại Bệnh viện Da liễu Trung ương đã diễn ra buổi gặp mặt Đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; cùng các Trưởng/Phó Khoa phòng và toàn thể các cán bộ y tế tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã huy động các đơn vị trong cả nước cử cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc huy động lớn nhất chưa từng có trong lịch sử ngành y tế và có lẽ cũng là cuộc chiến khốc liệt nhất giữa những “chiến sĩ áo trắng” và “kẻ thù vô hình” mang tên Covid-19.
Với trách nhiệm nghề nghiệp, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã điều động gần 70 cán bộ y tế chia thành 3 đoàn công tác tham gia hỗ trợ điều trị Covid tại thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần tình nguyện xung phong, sẵn sàng lên đường để hỗ trợ cho các địa phương. Đến ngày hôm nay, những cố gắng, nỗ lực, hy sinh các y bác sĩ và cán bộ y tế đã góp phần mang lại kết quả để dịch bệnh được khống chế tại tâm dịch và được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, chia sẻ cảm xúc và niềm tự hào đối với 3 đoàn công tác tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, thấu hiểu những gì mà các cán bộ y tế đã phải trải qua trong suốt đợt dịch thứ 4 hết sức khốc liệt với biến chủng Delta lây lan nhanh và nguy hiểm.
“Xin chúc mừng các đồng chí đã đi an toàn, về an toàn, đem hết tài năng, y đức và kinh nghiệm của mình để cứu chữa được nhiều người nhất, và đặc biệt để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân và các bạn đồng nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây cũng là trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa của tuổi thanh xuân mà có lẽ đời người chỉ gặp 1 lần, vì sức khỏe và lợi ích của toàn dân tộc.” – PGS.TS. Nguyễn Văn Thương chia sẻ tại buổi gặp mặt.
Trong số gần 70 cán bộ y tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, ThS.BS. Nguyễn Ngọc Dự – Trưởng Khoa Gây mê hồi sức là người nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 vì tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục những khó khăn vất vả để dẫn dắt Đoàn công tác lần 1 quyết tâm, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
Phát biểu báo cáo tại buổi gặp mặt, ThS.BS. Nguyễn Ngọc Dự bày tỏ lòng biết ơn với Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn đã là hậu phương vững chắc giúp đỡ cho Đoàn công tác lần 1 (từ 26/7/2021 đến 27/9/2021) khắc phục những khó khăn, thích ứng nhanh với hoàn cảnh để hoàn thành nhiệm vụ mà Chính phủ, Bộ Y tế cũng như Bệnh viện giao phó. Là những gương mặt đầu tiên đại diện cho Bệnh viện tham gia hỗ trợ chống dịch tại miền Nam, những cán bộ y tế trẻ, đầy nhiệt huyết của Đoàn công tác lần 1 đã không ngại khó, ngại khổ, đồng sức, đồng lòng và quyết tâm, tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định khi thực hiện nhiệm vụ để bình an chiến thắng trở về.
Xuất phát tiến vào miền Nam trong khoảng thời gian đỉnh điểm của dịch Covid-19, đại diện cho Đoàn công tác lần 2 (từ 11/8/2021 đến 7/10/2021) với 34 cán bộ y tế, ThS.BS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ & PHCN đã phát biểu chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình công tác nhưng vẫn luôn giữ vững lòng quyết tâm, tinh thần lạc quan để thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, BS Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ 3 mục tiêu đặt ra của Đoàn trước khi đi, đó là trở về an toàn, cứu chữa được nhiều người bệnh nhất và để lại hình ảnh tốt đẹp về Bệnh viện Da liễu Trung ương, và cho đến thời điểm này khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, Đoàn công tác rất tự hào khi vẫn giữ vững những mục tiêu đề ra.
Cũng tại buổi gặp mặt, trưởng Đoàn công tác lần 3, BSCKII Phương Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Laser và săn sóc da chia sẻ niềm vinh dự khi được góp một phần sức lực và kinh nghiệm của mình trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 đầy cam go tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời chia sẻ sự biết ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Bệnh viện luôn dõi theo, động viên trong quá trình công tác để trở về an toàn như bây giờ và có thể tiếp tục cống hiến, đóng góp cho ngành Da liễu.
Cuối buổi lễ, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã lần lượt gửi tặng những bó hoa tươi thắm và phần quà thiết thực chúc mừng 3 Đoàn công tác sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch.
Tuy tâm dịch của làn sóng Covid đợt 4 tại thành phố Hồ Chí Minh đã giảm nhiệt, đại dịch cơ bản được kiểm soát nhưng rải rác ở các tỉnh thành vẫn xuất hiện những ca nhiễm mới. Dẫu rằng trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn và thách thức, diễn biến của dịch còn nhiều phức tạp mà tất cả chúng ta chưa thể dự báo được hết nhưng các cán bộ y tế Bệnh viện Da liễu Trung ương luôn đặt lợi ích của Quốc gia và dân tộc lên trên hết, sẵn sàng đứng lên khi Tổ quốc cần.
Một số hình ảnh diễn ra trong buổi gặp mặt
Bài viết: Phòng Công tác xã hội.
Hình ảnh & đưa tin: Phòng Công tác xã hội.