Hoạt động chungHoạt động Đảng - Đoàn thểTin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Lễ dâng hương và một số hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức hoạt động tri ân tới các gia đình thương binh liệt sĩ, dâng hương tưởng nhớ những người liệt sĩ đã hi sinh tuổi xuân cho đất nước để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.

Bia tưởng niệm các cán bộ y tế, bệnh nhân bị bom mỹ sát hại năm 1972

Ngày 26/7/2019, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện Da liễu Trung Ương cùng các trưởng phó khoa, phòng, đại diện hội Cựu chiến binh đã tổ chức Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là  y, bác sỹ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các cán bộ dâng hương tại đài tưởng niệm – Bệnh viện Bạch Mai.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo bệnh viện cũng quan tâm tới thương, bệnh binh và các gia đình thương binh, liệt sỹ trong bệnh viện. Bằng việc gửi tặng các gia đình phần quà trị giá 1000.000 đồng/ người..

Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Bài & ảnh: BCH Công đoàn

Đăng bài: Phòng CTXH