Hoạt động chungTin hoạt động

Ban Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chúc tết bệnh nhân phong tại Bệnh viện phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập

    Sáng 02/2/2018, tức ngày 17 tháng Chạp năm Đinh Dậu, Ban Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc tết những người bệnh phong đang điều trị và sinh sống tại Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.


     Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ, viên chức bệnh viện và các nhà hảo tâm trao quà cho người bệnh phong tại Bệnh viện phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập

     Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với những người bệnh phong đang sinh sống và chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập

      Hàng năm, vào dịp tết đến xuân về, Ban Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương, Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện cùng cán bộ, nhân viên Bệnh viện phối hợp với những nhà hảo tâm trong và ngoài nước tổ chức những đoàn thăm hỏi và tặng quà cho những người bệnh phong đang điều trị và sinh sống tại các khu điều trị phong, trong đó có Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

    Được sự quan tâm của các Sở, Ban, ngành, Ban Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, hiện tại đời sống của những người bệnh phong tại đây được cải thiện rất nhiều. Quan niệm về Bệnh phong đã được thay đổi một cách rõ rệt, những người bệnh phong và gia đình của họ được tái hòa nhập cộng đồng, lập gia đình và sinh sống tại các làng, xóm xung quanh khu điều trị của Bệnh viện. Hầu như chỉ còn những người mang di chứng nặng nề của bệnh phong cần chăm sóc sức khỏe mới ở trong khu điều trị nội trú của Bệnh viện.

        Những món quà nhỏ bé mang theo tấm lòng chia ngọt sẻ bùi của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương và những nhà hảo tâm góp phần làm ấm lòng và vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân, xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh này!

Bài và ảnh: Phòng CNTT&GDYT