Hoạt động chungTin hoạt động

MS07- Phòng Kế hoạch tổng hợp- Bài dự thi “Mỗi nhân viên y tế là một tuyên truyền viên”

QUẢN LÝ HỒ SƠ BỆNH ÁN TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Hồ sơ bệnh án đóng vai trò quan trọng trong hoạt động y khoa, là tài liệu khoa học về chuyên môn, là chứng từ tài chính và cũng là tài liệu pháp y.

Với cương vị là đơn vị giám sát chất lượng và trực tiếp quản lý hồ sơ bệnh án, phòng Kế hoạch tổng hợp luôn nỗ lực để đảm bảo HSBA được thực hiện và lưu trữ đúng quy định.

Hoàn thiện HSBA: Trong vòng 24 giờ sau khi người bệnh ra viện, khoa điều trị hoàn thiện hồ sơ bệnh án theo quy chế và thực hiện tự kiểm tra theo Bảng kiểm HSBA đã được phòng KHTH ban hành.

Bàn giao HSBA hoàn thiện để lưu trữ: HSBA sau khi hoàn thiện được gửi về phòng KHTH.

Kiểm tra thực hiện quy chế hồ sơ bệnh án: Sau khi tiếp nhận HSBA từ các khoa điều trị, phòng KHTH kiểm tra, rà soát lại một cách toàn diện HSBA cả về mặt hành chính và chuyên môn.
– HSBA đạt yêu cầu: lưu trữ theo quy định.
– HSBA chưa đạt yêu cầu: Phòng KHTH trả lại cho khoa điều trị cuối cùng để tiếp tục khắc phục/hoàn thiện.

Phòng Kế hoạch Tổng tổng kết kết quả kiểm tra chất lượng hồ sơ bệnh án, chỉ ra những lỗi sai, nguyên nhân và cách khắc phục giúp bệnh án ngày càng được hoàn thiện hơn. Bản tổng kết được thực hiện hàng quý và phản hổi cho các khoa.

Bảo quản, lưu trữ:
– Bệnh án được quản lý trên phần mềm Excel của phòng Kế hoạch Tổng hợp.
– Hồ sơ bệnh án được lưu trữ theo quy định tại kho lưu trữ HSBA. Kho lưu trữ được đảm bảo các điều kiện chống ẩm, chống cháy, chống côn trùng.
Các hồ sơ bệnh án được sắp xếp trên phần mềm và kho lưu trữ theo năm, theo tháng, theo khoa và theo danh mục bệnh tật để thuận tiện khi tìm kiếm.

Sử dụng hồ sơ bệnh án đã lưu trữ:
Phòng KHTH phục vụ tìm kiếm HSBA cho các mục đích:
– Giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học.
– Thanh kiểm tra Bảo hiểm y tế.
– Trích sao HSBA theo nhu cầu của người bệnh.

Quản lý HSBA tại Bệnh viện Da liễu trung ương luôn được phòng KHTH thực hiện chặt chẽ, đảm bảo cho hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện được diễn ra đúng quy định, phục vụ người bệnh tận tình, chu đáo.

👍 Hãy like và share để bình chọn cho bài viết.
📌 Thông tin về cuộc thi “Mỗi nhân viên y tế là một tuyên truyền viên”: https://www.facebook.com/cskh.dalieutrunguong/posts/2765250670428933

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *