Bệnh viện Da liễu TWHội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2022Tin hoạt động

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Da liễu Trung ương và đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Sáng nay (20/5), Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên 2022 và lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Da liễu Trung ương đã chính thức khai mạc với nhiều nội dung quan trọng.
Chương trình do Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa tổ chức, bao gồm 2 phần chính: phần đầu tiên là Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Da liễu trung ương và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất; phần thứ hai là Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên 2022.
Đến dự Hội nghị, về phía Bộ Y tế có sự tham dự của GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ Trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Bà Hoàng Thị Thơm – Phó Vụ Trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và Khen thưởng.
Về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương có PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện; GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt nam.
Về phía đại biểu của tỉnh, thành phố Thanh Hóa có sự góp mặt của ông Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa; TS.BS. Trịnh Hữu Hùng – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.
Hội nghị còn được tiếp đón các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đại diện cho các Bộ, Cục, Văn phòng, Đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan thông tấn, báo chí, các đơn vị da liễu trên khắp cả nước và các vị khách quý.
Tại phần đầu của lễ Kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã phát biểu những tóm tắt kết quả 40 năm hoạt động của Bệnh viện Da liễu Trung ương và khai mạc Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên 2022.
Ngày 28/01/1982, Bộ Y tế ra Quyết định số 70/BYT-QĐ thành lập Viện Da liễu Việt Nam thuộc Bệnh viện Bạch Mai trực thuộc Bộ Y tế. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc chuyển đổi từ chức năng, nhiệm vụ một khoa Da liễu của Bệnh viện Bạch Mai thành đơn vị có chức năng to lớn hơn đó là chức năng nhiệm vụ của đơn vị Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cả nước.
“40 năm đối với một đời người là quãng thời gian dài, nhưng đối với sự phát triển của một ngành lại quá ngắn ngủi. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành với nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngày càng mở rộng quy mô và trình độ. Với những thành tựu nổi bật đó, ngày hôm nay, tôi thật tự hào và vinh dự khi đóng góp một phần sức lực cho sự phát triển của Bệnh viện Da liễu nói riêng và ngành Da liễu nói chung” – PGS.TS. Nguyễn Văn Thường chia sẻ tại buổi khai mạc.
Trong suốt chặng đường đã qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có sự thay đổi không ngừng từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ngày một tốt hơn, rất nhiều kỹ thuật mới được triển khai phục vụ người bệnh. Bệnh viện không chỉ dừng lại ở việc khám chữa bệnh mà còn là nơi đào tạo cho nhiều thế hệ bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa da liễu từ các lớp thẩm mỹ da, định hướng đến sau đại học như nội trú, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, thạc sĩ; tiến sĩ, và không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.
Nhiều năm qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương là đầu mối tổ chức nhiều sự kiện lớn, trong đó có các Hội nghị Da liễu và Thẩm mỹ ở quy mô trong nước và quốc tế, đây là những dịp để các cán bộ nhân viên y tế gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau nhằm xây dựng ngành Da liễu lớn mạnh, vươn xa ra thế giới. Ngoài ra, Bệnh viện đến nay đã có hàng trăm bài báo quốc tế được xuất bản trên thế giới, nhiều đầu sách có giá trị thiết thực được cho ra mắt.
Bệnh viện Da liễu Trung ương còn được vinh danh “Top 10 Thương hiệu được tin dùng nhất Châu Á 2019”, điều này thể hiện tầm vóc của Bệnh viện vươn ra tầm thế giới, là một niềm vinh dự cho Ngành Da liễu. Đặc biệt, Bệnh viện đã được cấp “Chứng chỉ Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng (GCP)”, trở thành bệnh viện công lập đầu tiên ở nước ta được trao chứng nhận này.
Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến khoảng thời gian đầy khó khăn bởi dịch Covid-19 đã qua, với phong trào “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, hàng trăm cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương đã làm theo tiếng gọi của Chính phủ và Bộ Y tế, không ngần ngại gian khổ, hết mình, tận tụy hỗ trợ chính quyền các tỉnh phía Nam trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19.
Để Bệnh viện đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và ủng hộ của Bộ Y tế, cơ quan chủ quản đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng và tất cả các Bệnh viện trên cả nước nói chung.
Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường bồi hồi nhớ lại và bày tỏ lòng tri ân đến công lao to lớn của các thế hệ thầy cô đi trước, đó là thầy Đặng Vũ Hỉ, thầy Lê Kinh Duệ, cô Nguyễn Thị Đào, thầy Phạm Văn Hiển, thầy Trần Hậu Khang,… và hàng ngàn cán bộ, bác sĩ, đã đóng góp sự nghiệp vĩ đại của mình cho sự lớn mạnh của ngành Da liễu, và Hội nghị ngày hôm nay là một dịp quý giá cho tất cả những đồng nghiệp trên cả nước cùng gặp gỡ, ôn lại những chặng đường đã qua, từ đó tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vì mục tiêu phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai để xứng đáng với công ơn của các bậc tiền bối.
Sau phần phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, buổi lễ chuyển đến phần trao Huân chương Lao động hạng Nhất. Bà Hoàng Thị Thơm – Phó Vụ Trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và Khen thưởng đã thực hiện sự phân công, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng – Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Y tế, công bố các Quyết định và điều hành nghi thức trao tặng các hình thức khen thưởng của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác và quá trình phát triển của Bệnh viện Da Liễu Trung ương.
Ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tập thể Bệnh viện Da Liễu trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, một phần thưởng có thể nói là vô cùng cao quý đối với Tập thể cán bộ Bệnh viện Da Liễu trung ương.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ Trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Da liễu Trung ương, và thay mặt cho Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Trần Văn Thuấn cũng gửi tặng đại diện Đảng Ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương lẵng hoa tươi thắm.
Kế đến, nhằm ghi nhận những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, Chủ tích nước đã ký quyết định phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân của Bệnh viện Da liễu Trung ương. Cụ thể, Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đã được trao cho GS.TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện; Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú được trao cho 2 cá nhân là TS.BS Phạm Thị Minh Phương – Trưởng Khoa Khám bệnh và ThS. BS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mĩ và phục hồi chức năng.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ Trưởng Bộ Y tế và PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã lần lượt trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân được vinh danh.
40 năm qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế và sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ Y tế. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ Trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng Bệnh viện Da liễu Trung ương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện đạt được với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về da liễu và phòng chống bệnh phong, đặc biệt là sự hỗ trợ của tập thể nhân viên Bệnh viện trong công cuộc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 những năm vừa qua.
Đồng chí Thứ trưởng cũng đề xuất Bệnh viện tăng cường hơn nữa một số nhiệm vụ: tiếp tục thực hiện tốt chức nặng của Bệnh viện là “đầu tàu” trong chuyên ngành Da liễu, chú trọng cập nhật các phác đồ điều trị mới và là đơn vị tiêng phong triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao hỗ trợ cho công tác chẩn đoán, điều trị bệnh da liễu theo hướng tiếp cận xu hướng của thế giới; ngoài ra cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi kèm với việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh theo kế hoạch mà Bộ Y tế đã phát động; bên cạnh đó, Bệnh viện cần gắn kết hơn nữa với Bộ môn Da liễu – Trường Đại học Y để luôn là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế chuyên khoa da liễu, không chỉ đào tạo về chuyên môn và còn phải giáo huấn, rèn luyện các học viên, sinh viên về y đức. Về phía Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ luôn ủng hộ, song hành và tín nhiệm Bệnh viện Da liễu Trung vì sự quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đề ra trong những năm sắp tới và xin chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.
Kết thúc phần 1: Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Da liễu trung ương và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, Chương trình chuyển qua phần 2: Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên năm 2022, nơi sẽ được lắng nghe rất nhiều bài báo cáo khoa học đầy giá trị và hữu ích dành cho các bác sĩ, chuyên gia da liễu.
Trước khi vào phần chuyên môn, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế cùng các Cấp Ủy Đảng, chính quyền Tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa đã phối hợp, tạo điều kiện tổ chức Hội nghị thành công.
Một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ:
Ban lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.
GS.TS. Trần Văn Thuấn phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ
GS.TS. Trần Văn Thuấn trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho GS. TS. Nguyễn Hữu Sáu

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho TS.BS Phạm Thị Minh Phương – Trưởng Khoa Khám bệnh
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho ThS. BS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mĩ và phục hồi chức năng.
Bà Hoàng Thị Thơm – Phó Vụ Trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và Khen thưởng đã thực hiện sự phân công, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng – Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Y tế, công bố các Quyết định và điều hành nghi thức trao tặng các hình thức khen thưởng của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác và quá trình phát triển của Bệnh viện Da Liễu Trung ương.
PGS.TS. Nguyễn Văn Thường phát biểu buổi lễ.

Đại diện Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Bệnh viện
Viết và đăng bài: Phòng công tác xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *