Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2022Tin hoạt động

Khai mạc hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2022 và phiên họp toàn thể.

Kết thúc Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Da liễu trung ương và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, Chương trình nhanh chóng chuyển qua Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên năm 2022, nơi sẽ được lắng nghe rất nhiều bài báo cáo khoa học đầy giá trị và hữu ích dành cho các bác sĩ, chuyên gia da liễu.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường vô cùng phấn khởi khi là một trong những chuyên ngành đầu tiên tổ chức một hội nghị toàn quốc sau khoảng thời gian biến động bởi dịch Covid-19. Trải quả một thời gian khá dài, các đại biểu, các bác sĩ da liễu có thể gặp gỡ, trao đổi thông tin, kiến thức, học tập những điều mới mẻ để nâng cao năng lực chuyên môn.
“Năm nay, Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên năm 2022 tiếp tục được lắng nghe những bước tiến mới trong nghiên cứu và điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh, chẳng hạn như như sử dụng Rituximab trong điều trị bệnh Pemphigus; Bosentan điều trị tổn thương mạch máu ở bệnh nhân xơ cứng bì hệ thống; ứng dụng quang học kết hợp ALA/MAL trong chẩn đoán ung thư da;… Bên cạnh đó là những cập nhật liên tục cho nhu cầu làm đẹp an toàn của người dân Việt Nam, trong đó xu hướng thẩm mỹ không xâm lấn, hoặc ít xâm lấn ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn để làm đẹp. Tất cả sẽ được chia sẻ, giới thiệu trong khuôn khổ Hội nghị. Đây là một cơ hội quý báu để đội ngũ y bác sĩ, các cán bộ nhân viên y tế trong nước và quốc tế cùng chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới, phát triển bản thân và nâng cao năng lực chuyên môn” – PGS.TS. Nguyễn Văn Thường chia sẻ tại Hội nghị.
Tiếp theo chương trình, TS.BS. Trịnh Hữu Hùng – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã có phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị Da liễu Toàn quốc năm nay sẽ có tổng cộng 2 phiên toàn thể và 12 phiên khoa học do các Giáo sư, Tiến sĩ chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu chủ trì, mang đến nhiều chủ đề quan trọng như: “Thẩm mỹ nội khoa”, “Cập nhật điều trị bệnh da tự miễn”, “Ung thư da”,… TS.BS. Trịnh Hữu Hùng cũng gửi lời kính chúc các Quý đại biểu và đồng nghiệp mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Kết thúc phần khai mạc Hội nghị, tất cả đại biểu cùng tập trung tại Hội trường lớn để tham gia Phiên toàn thể với những nội dung báo cáo quan trọng đến từ các chuyên gia da liễu hàng đầu Việt Nam.
Chủ tọa Phiên họp toàn thể gồm có: PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; TS.BS. Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung Ương Quy Hoà; TS.BS. Vũ Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh.
Phiên họp bắt đầu bằng báo cáo chủ đề “Bệnh da hiếm gặp” do GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam trình bày. Bệnh da hiếm gặp (Rare Skin Disease) là những bệnh lý có tỷ lệ mắc hay tỷ lệ lưu hành rất thấp và ít ảnh hưởng đến cộng đồng. Vì hiếm gặp nên nhiều bệnh bị quên lãng hoặc chẩn đoán nhầm, không kịp thời và để lại những hậu quả đáng tiếc. Báo cáo đã chỉ ra, mô tả và phân tích một số trường hợp bị mắc bệnh da hiếm gặp ở Việt nam đã được phát hiện, xử trí và điều trị hiệu quả.
Tiếp theo, Hội nghị được nghe PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu với bài báo cáo “Bệnh Pemphigus và Pemphigoid: Từ cơ chế bệnh sinh đến điều trị đích”. Đây là một nội dung rất hữu ích, giúp các bác sĩ hiểu rõ về sinh bệnh học của các bệnh lý bọng nước nguy hiểm này và mở ra nhiều hứa hẹn mới cho các thử nghiệm lâm sàng, từ đó hi vọng sẽ có những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả hơn.
Bài trình bày sau cùng trong Phiên toàn thể này, đó là báo cáo “Các tiếp cận phối hợp mới trong điều trị sẹo sau mụn trứng cá” của PGS.TS. Lê Ngọc Diệp đến từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua báo cáo, các đại biểu đã được cập nhật về các tiếp cận phối hợp mới trong điều trị sẹo sau mụn trứng cá để đánh giá hiệu quả và so sánh thời gian điều trị, chi phí từ đó đưa ra khuyến cáo phương pháp phối hợp điều trị hiệu quả nhất cho sẹo sau mụn. Bởi lẽ, có nhiều phương pháp điều trị sẹo, mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau và sẽ rất khó đạt hiệu quả điều trị cao nếu chỉ sử dụng một phương pháp đơn lẻ.

Phiên toàn thể kết thúc bằng phần thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia và các đại biểu. Hội nghị sẽ tiếp tục với các Phiên đồng thời sau khoảng thời gian giải lao.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc:

TS.BS. Trịnh Hữu Hùng – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã có phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Chủ tọa Phiên họp PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương
Phiên họp bắt đầu bằng báo cáo chủ đề “Bệnh da hiếm gặp” do GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam trình bày.
PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu với bài báo cáo “Bệnh Pemphigus và Pemphigoid: Từ cơ chế bệnh sinh đến điều trị đích”.
PGS.TS. Lê Ngọc Diệp đến từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh với bài báo cáo “Các tiếp cận phối hợp mới trong điều trị sẹo sau mụn trứng cá”.

Viết và đăng bài: Phòng Công tác xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *