Hoạt động chungHội nghị - Hội thảoTin hoạt động

Hội thảo Chuyên đề “Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố”, hưởng ứng Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới (25/06/2019)

Sáng ngày 24/06/2019 đã diễn ra Hội thảo Chuyên đề Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố, nằm trong chương trình Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới 2019 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”. Chương trình là sự hợp tác tổ chức giữa Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ nghiên cứu Bạch biến (the Vitiligo Research Foundation).

Tham dự Hội nghị có GS. Michaels Tirants, Giảng viên Khoa Da liễu Đại học G.Marconi; GS. Davinder Parsad, Giảng viên Khoa Da liễu Đại học G.Marconi; GS.TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Da liễu Châu Á; PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương; PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương; PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương; TS.BS. Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung Ương Quy Hòa; BS. Vũ Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Tp. Hồ Chí Minh, cùng các đại biểu, báo cáo viên.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh về bạch biến là một bệnh khiến làn da mất sắc tố, nguyên nhân chưa rõ ràng, dù không lây nhiễm nhưng làm cho nhiều người bệnh mất tự tin, trầm cảm. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để dù các bác sĩ đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới đã dốc sức nghiên cứu. PGS.TS. Nguyễn Văn Thường còn cho rằng, Hội thảo ngày hôm nay có sự góp mặt của các Giáo sư đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới, cùng sự hưởng ứng từ các bác sĩ chuyên khoa đến từ nhiều nên văn hóa khác nhau, do đó đây là sự hòa nhịp và là cơ hội hiếm hoi để các bác sĩ da liễu Việt Nam và thế giới được ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu, đồng thời là cơ hội quý báu để người bệnh nói lên tiếng nói, chia sẻ suy nghĩ của mình, từ đó giảm kỳ thị trong cộng đồng về căn bệnh này.

Kết thúc phần khai mạc, Buổi Hội thảo đi vào nội dung chính với những bài báo cáo Khoa học được trình bày bởi các Giáo sư – Bác sĩ đầu ngành trên thế giới và cả nước, cụ thể đó là:
– Điều trị bạch biến bằng thảo dược bởi GS. Torello Lotti, Đại học G. Marconi
– Tình hình bệnh bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương bởi PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương
– Chất lượng cuộc sống bệnh nhân bạch biến bởi GS. Nawaf B.S.N. Al-Mutairi, Đại học Kuwait
– Virus, siêu kháng nguyên và bệnh bạch biến bởi GS. Michael Tirant, Đại học G. Marconi
– Nám má theo quan điểm lão hóa da do ánh nắng bởi TS.BS. Nguyễn Trong Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh
– Bệnh bạch biến: Cuộc hành trình ghép mô đến tế bào bởi GS. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi

Vào buổi chiều cùng ngày, Hội thảo tiếp diễn với buổi Demo Phẫu thuật ghép da điều trị bạch biến được thực hiện bởi GS. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi.

Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới chính thức diễn ra vào thứ ba, ngày 25/06/2019 tại Trường Đại học Y Hà Nội với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến” mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người hiểu về bạch biến để tránh kỳ thị và giúp bệnh nhân bạch biến lạc quan hơn trong cuộc sống.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương phát biểu khai mạc hội nghị

GS.TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

GS. Torrello Lotti, Đại học G.Marconi báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS. Lê Hữu Doanh báo cáo tại Hội nghị về tình hình điều trị bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương

 GS. Michaels Tirants, Đại học G.Marconi báo cáo tại Hội nghị

GS. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi báo cáo tại Hội nghị

TS.BS Nguyễn Trong Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Tp. Hồ Chí Minh báo cáo tại Hội nghị

  

Bài và ảnh: Phòng CTXH