Bệnh viện Da liễu TWHoạt động chungHội nghị Da liễu thẩm mỹ lần 3Tin hoạt động

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3 năm 2019

Nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị và chăm sóc da thẩm mỹ, ngày 19-20/07/2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức Hội nghị Thẩm mỹ Da liễu lần thứ 3 năm 2019.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu: Ông Trần Châu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương; GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam;Ts.Bs. Vũ Tuấn Anh- Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa, Ts.Bs. Nguyễn Trọng Hào- Giám đốc Bệnh viện Da liễu thành phố HCM; các báo cáo viên, cùng sự góp mặt của gần 1000 đại biểu là các Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đến từ các Bệnh viện da liễu, phòng khám, thẩm mỹ viện, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng trong và ngoài nước.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương cho rằng ngày hôm nay là một ngày đặc biệt khi Hội nghị Thẩm mỹ Da liễu lần thứ 3 diễn ra tại Bình Định- một miền biển đẹp đầy thơ mộng, một vùng đất hào hùng, nơi sản sinh ra người anh hùng dân tộc áo vải Quang Trung. Ngành Da liễu ngoài việc chữa trị các bệnh lý ngoài da, các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì hiện nay, trong xu hướng làm đẹp của thời đại cùng nhu cầu về làm đẹp của người dân ngày càng cao, ngành Da liễu còn có nhiệm vụ mang tới cho khách hàng những phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả. Hội nghị là cơ hội để các đại biểu được lắng nghe những Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu, thẩm mỹ chia sẻ những kiến thức thực tiễn, lâm sàng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay. PGS. Thường cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên sự kiện có ý nghĩa lớn về mặt chuyên môn như ngày hôm nay.
Thay mặt cho UBND tỉnh Bình Định, ông Trần Châu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tự hào khi Quy Nhơn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thức 3 và đề cao ý nghĩa của Hội nghị năm nay.
Trong buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường cũng trân trọng trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị Thẩm mỹ Da liễu lần thứ 4- năm 2020 cho Bệnh viện Da liễu Cần Thơ.Hiện nay, Bệnh viện DLTW được biết đến là trung tâm hàng đầu trong da liễu nói chung và da liễu thẩm mỹ nói riêng. Hội nghị khoa học “Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3” được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là cơ hội gặp gỡ đặc biệt giữa các chuyên gia da liễu thẩm mỹ trong nước và quốc tế, nhằm cập nhật xu hướng thẩm mỹ nội khoa mới nhất từ các quốc gia có nền công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. Từ đó giúp các chuyên gia có phương pháp điều trị hiệu quả, phòng tránh và xử lý tai biến, biến chứng. Hội nghị sẽ là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn nữa giữa Bệnh viện Da liễu Trung ương và các đơn vị y tế khác trong và ngoài nước trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ.
Ngày 19/7/2019, các báo cáo viên trong và ngoài nước báo cáo các đề tài khoa học đang được quan tâm như lão hóa da, rám má, trứng cá, sẹo do trứng cá, xu hướng trong thẩm mỹ nội khoa với các phương pháp, kỹ thuật điều trị cập nhật… Buổi chiều cùng ngày, các chuyên gia thực hiện trình diễn kĩ thuật trên bệnh nhân, khách hàng như: Trẻ hóa da bằng chỉ, Giảm mỡ bằng kỹ thuật tiêm vi điểm tại chỗ, kĩ thuật tiêm parabotulinum toxin type A…

Hội nghị là cơ hội quý báu để các bác sĩ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ nhằm đem lại hiệu quả, đảm bảo tính an toàn cho người bệnh/khách hàng.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tiêu biểu từ Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3:

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Trần Châu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại Hội nghị

Bệnh viện Da liễu Cần Thơ nhận cúp đăng cai tổ chức Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4

Ban tổ chức cùng các chủ tọa chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

GS.Trần Hậu Khang trình bày bài báo cáo tại Hội nghị

Bài và ảnh: Phòng CTXH