Hoạt động chungTin hoạt động

Hội nghị Da liễu Đông Dương lần thứ 2 (The 2nd Indochina Conference of Dermatology)

     Hội nghị Da Liễu Đông Dương được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Hội nghị lần thứ nhất diễn ra tại thủ đô Viên chăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào vào tháng 11/2013. Hội nghị lần này được tổ chức tại thành phố Xiêm reap, Campuchia trong hai ngày, 26 và 27 tháng 11 năm 2015. Tham gia hội nghị có hơn 200 thành viên đến từ 3 nước  Đông Dương: Việt Nam, Lào, Camphuchia và các chuyên gia Da Liễu đến từ Mỹ, Thuỵ sĩ,  Nhật Bản,  Ấn độ, Thái lan và Malaysia.
     Tham gia Hội nghị, Đoàn Việt Nam có 98 thành viên do GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ Tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Da liễu châu Á (AADV) làm trưởng đoàn. Đoàn bao gồm 17 bác sỹ đến từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, và bác sỹ đến từ các tỉnh/thành phố trong cả nước. GS. Trần Hậu Khang, người sáng lập Hội Da liễu Đông Dương cũng là đồng Chủ tịch Hội nghị lần này.

GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ Tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Da liễu châu Á và PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Bệnh viện Da liễu Trung ương lên nhận kỷ niệm chương của Hội nghị

     Chương trình Hội nghị với nhiều nội dung phong phú về nội khoa, ngoại khoa, thẩm mỹ trong da liễu, bao gồm 05 phiên họp toàn thể 40 báo cáo miệng và 10 poster với nhiều chủ đề phong phú như trứng cá, rám má, rụng tóc, chống lão hoá, laser… Đây là cơ hội hiếm có để các bác sĩ Da liễu trong khu vực Đông Dương chia sẻ các kinh nghiệm,các ý tưởng mới trong chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh cũng như các giải pháp về các bệnh da, thẩm mỹ, chống lão hoá…. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các bác sỹ trong khu vực Đông Dương thực tập, nâng cao trình độ tiếng Anh trong báo cáo khoa học hoặc giao tiếp.Nhiều bác sỹ trẻ của Việt nam đã có những báo cáo xuất sắc và hoàn thành tốt vai trò của đồng chủ toạ tại các phiên Hội nghị.

GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ Tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Da liễu châu Á phát biểu tại Hội nghị

     Hội nghị Da Liễu Đông Dương lần thứ hai năm 2015 được tổ chức tại một thành phố du lịch của đất nước bạn với bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời và khu quần thể di tích Angkor nổi tiếng. Đây cũng là cơ hội để các đại biểu có dịp tham quan, hiểu thêm về đất nước bạn. Ngoài ra, các hãng dược phẩm và các công ty trang thiết bị y tế lớn trong khu vực,cũng đã quảng bá các sản phẩm của mình tại các phòng trưng bày. Hội nghị năm 2015 được sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Glenmark.

Trong lễ bế mạc Hội nghị, ông Chanvichet, Chủ tịch Hội Da liễu Campuchia, đã trao kỉ niệm chương cho GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt nam và PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, để nhận nhiệm vụ tổ chức Hội nghị Da liếu Đông Dương lần thứ 3 tại Việt Nam vào năm 2017.

     Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Ths.BS. Trần Cầm Vân – Bệnh viện Da liễu Trung ương báo cáo tại Hội nghị

Các đại biểu chuyên ngành Da liễu của Việt Nam tham dự Hội nghị

Ông Chan Vicheth, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Hội nghị

Tin bài: Ths.Trần Thị Vân Anh – Ths.Quách Thị Hà Giang

Bệnh viện Da liễu Trung ương