Tin sức khỏe

Điều trị trứng cá bằng công nghệ cao

Trứng cá là bệnh viêm da mạn tính, gặp trong hơn 90% dân số và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nguyên nhân chính gây bệnh trứng cá chủ yếu do 3 cơ chế chính: tăng tiết bã nhờn, sừng hóa cổ nang lông tuyến bã, vai trò vi khuẩn P.acnes vùng nang lông. Bệnh trứng cá nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại sẹo, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

Điều trị trứng cá bằng công nghệ cao hiện nay đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn do giảm thời gian điều trị và do nhu cầu nhiều bệnh nhân còn e ngại khi sử dụng thuốc uống kéo dài. Hiện nay ở khoa Laser và săn sóc da đang triển khai nhiều công nghệ tiên tiến trên thế giới trong điều trị mụn trứng cá, bao gồm :

  • Ánh sáng xanh lục (490-570nm) có tác dụng kích thích nhân mụn trồi lên, điều hòa chức năng bài tiết tuyến bã.
  • IPL : sử dụng nguồn ánh sáng mạnh có phổ rộng, bước sóng từ 400 – 1200nm, tác dụng trên porphyrin của vi khuẩn trứng cá và Hb trong các mạch nuôi dưỡng tuyến bã à có tác dụng diệt khuẩn và quang đông tuyến bã.
  • Laser Diode 1450nm: gây tổn thương nhiệt ở tuyến bã dẫn đến làm giảm tiết bã nhờn, có tác dụng tốt trên trứng cá viêm.
  • Laser màu xung: tác động lên Hb trong tình trạng viêm, đỏ da do trứng cá  dẫn đến giảm viêm, giảm đỏ.
  • Laser Nd: YAG : tác động sâu tới trung bì làm giảm sản xuất bã nhờn và giảm viêm dẫn đến làm giảm tình trạng mụn trứng cá.

Khi tới khoa Laser và săn sóc da, khách hàng sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm khám và tư vẫn các phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân và được thực hiện bài bản theo từng bước

Bước 1: Khám và chụp phân tích da

Bước 2: Làm sạch vùng da điều trị.

Bước 3: Thực hiện điều trị bằng công nghệ cao

Bước 4: Làm dịu da và bôi thuốc.

Nếu bạn bị mụn trứng cá, và đang đau đầu để tìm phương pháp chăm sóc da, điều trị phù hợp thì xin mời đến khoa Laser và săn sóc da – Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Để được phục vụ tốt hơn , trước khi đến điều trị, xin vui lòng liên hệ trước theo số hotline: 0243.852.6962 để đặt lịch khám.

                                                                                                                                                                                                  Bài viết: BSCKI Dương Thị Thúy Quỳnh

Đăng bài: Phòng CTXH         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *