Phòng Đào tạo

Từ tháng 11/2014 Phòng Đào tạo thuộc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến được Thành lập. Hiện tại tổng số CBVC: 07 cán bộ, nhân viên, cụ thể:

  • Trưởng phòng: Ths.BS. Nguyễn Thị Tuyến
  • 01 TS.BS
  • 01 Ths.Bs
  • 04 nhân viên là Ths Kinh tế, Cử nhân TCNH, Cử nhân QTKD, Nhân viên đánh máy

Chức năng nhiệm vụ

2.1. Chức năng
Phòng Đào tạo có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc bệnh viện quản lý, tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật công nghệ và các loại hình đào tạo khác cho cán bộ, viên chức y tế và các đối tượng có nhu cầu, quản lý thư viện, phòng truyền thông của bệnh viện.

2.2. Nhiệm vụ
a. Đào tạo phối hợp, theo dõi nhu cầu xã hội
Phối hợp với Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội và các đơn vị khác thực hiện các chương trình giảng dạy, học tập trong các chuyên ngành Da liễu. Các hoạt động cụ thể như sau:
- Xây dựng kế hoạch đào tạo cho các đối tượng đến học tập tại Bệnh viện gồm sinh viên luân khoa hệ bác sỹ đa khoa, cử nhân điều dưỡng. Đặc biệt, phòng Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Bộ môn Da liễu trong việc tiếp nhận, quản lý, lên kế hoạch học tập, nghiên cứu cho các học viên sau đại học chuyên ngành Da liễu như định hướng chuyên khoa, bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa II, bác sỹ nội trú, cao học, nghiên cứu sinh.
- Triển khai các hoạt động cụ thể: giảng lý thuyết, giảng lâm sàng, thực hành lâm sàng, thảo luận trên trường hợp bệnh cụ thể, thảo luận nhóm, hội chẩn.
- Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn như lớp Laser, phẫu thuật và chăm sóc da.
- Tổ chức các khóa đào tạo với hình thức kèm cặp ngắn hạn từ 1 – 6 tháng cho các cán bộ y tế chuyên ngành Da liễu trên toàn quốc, với các đối tượng như: bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên laser, phẫu thuật, dược lâm sàng.
b. Đào tạo tại Bệnh viện
Mở các lớp tập huấn chuyên môn, đào tạo lại cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dưới nhiều hình thức, hoạt động đào tạo như:
- Phương pháp nghiên cứu khoa học, phân tích, xử lý số liệu nâng cao.
- Nâng cao trình độ chẩn đoán và xử trí bệnh da cấp cứu, bệnh da nhiễm khuẩn.
- Xét nghiệm chẩn đoán các nhiễm trùng lây qua đường tình dục và nhiễm trùng cơ hội ở da, niêm mạc trên người nhiễm HIV/AIDS.
- Hướng dẫn đào tạo liên tục.
- An toàn người bệnh cho điều dưỡng, kỹ thuật viên.
- Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và cảnh giác dược.
- Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, y đức đối với người bệnh.
- Quản lý chất lượng bệnh viện
- Tổ chức lớp tập huấn chăm sóc bệnh nhân: đỏ da toàn thân; li thượng bì bọng nước bẩm sinh; người bệnh sau phẫu thuật chỉnh hình; zona mắt, lao da; nhiễm trùng da nặng; aphtose và viêm niêm mạng miệng nặng; lupus ban đỏ hệ thống, nấm sâu; nhiễm độc da do thuốc, pemphigus vulgaris….
- Nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện.
- Công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
- Hướng dẫn công tác bảo hộ lao động.
- Tập huấn công tác PCCC.
- Tập huấn tiêm an toàn.
- Tập huấn quy trình rửa tay, giám sát quy trình rửa tay.
- Ngoại ngữ chuyên ngành.
c. Phối hợp đào tạo ngoại viện
Phòng đào tạo phối hợp với phòng Chỉ đạo tuyến cử đoàn cán bộ công tác ở các đơn vị Da liễu tuyến dưới nhằm chuyển giao kỹ thuật, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao tay nghề, kỹ năng chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh, giám sát bệnh. Phòng chịu trách nhiệm là đầu mối của bệnh viện trong việc phối hợp đào tạo với các tổ chức, cơ sở khác.
d. Sinh hoạt khoa học, chuyên đề
Tổ chức, quản lý và giám sát các buổi họp nhóm chuyên đề (bệnh tự miễn, bệnh vảy nến), báo cáo sinh hoạt khoa học hàng tuần, các buổi sinh hoạt chuyên môn khác tại Bệnh viện.
e. Hợp tác đào tạo quốc tế
Phối hợp với phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác Quốc tế tổ chức tiếp nhận các học viên nước ngoài, đặc biệt là trong khu vực tới học, thực tập lâm sàng tại Bệnh viện, lập kế hoạch cử cán bộ của Bệnh viện đi đào tạo dài hạn và ngắn hạn ở nước ngoài.
f. Công tác văn thư, lưu trữ, thư viện
- Lưu trữ, quản lý hồ sơ đào tạo, tổ chức các kỳ thi, chấm thi và cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên.
- Lưu trữ sách, tạp chí, tài liệu về chuyên ngành da liễu và các chuyên ngành khác.
- Cung cấp các tài liệu khoa học chuyên ngành phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho các cán bộ của Bệnh viện cũng như sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tại Bệnh viện.
- Tổ chức và cung cấp dịch vụ cho thuê, cho mượn, photo tài liệu cho các đối tượng có nhu cầu.
- Quản lý, sưu tầm, gìn giữ và giới thiệu các tư liệu truyền thông của ngành Da liễu.
- Mua và khai thác các tạp chí khoa học, sách giáo khoa về da liễu và các chuyên ngành khác của các nhà xuất bản trong nước và quốc tế.