Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Bệnh viện Da liễu TW: Tham gia kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ công đoàn và gia đình tiêu biểu ngành Y tế năm 2019

Sáng 17/7/2019, Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung Ương đã tham gia Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn và gia đình tiêu biểu ngành Y tế năm 2019.

Tới dự Hội nghị có TS. Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN); PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe TW; GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế; PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TLĐLĐVN và Bộ Y tế; lãnh đạo 11 Công đoàn ngành Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam qua các thời kỳ. Hội nghị còn có sự tham dự của hơn 400 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành, các Chủ tịch CĐCS được biểu dương, Trưởng ban Nữ công giỏi, gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu ngành Y tế và các cháu Học sinh giỏi là con CBCCVCLĐ ngành Y tế năm 2019.

Về phía Bệnh viện Da liễu TW, có đồng chí Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn –  trưởng đoàn cùng các gia đình tiêu biểu, các cháu học sinh giỏi là con cán bộ trong bệnh viện cùng đội văn nghệ của Bệnh viện.

Đ/c Phạm Thanh Bình – Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐYTVN  phát biểu khai mạc hội nghị

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong đó có tổ chức công đoàn ngành Y tế. Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên” và thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, các CĐCS đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nhiều nội dung hoạt động phong phú, thiết thực. Riêng Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống cán bộ công đoàn “tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao” vì đoàn viên công đoàn ngành y tế, đổi mới phương thức hoạt động công đoàn cấp trên phục vụ cấp dưới, công đoàn cấp dưới chăm lo thiết thực cho đoàn viên, tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với các cơ quan trung ương và địa phương để chăm lo và bảo vệ đoàn viên ngành y tế.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế và 16 đồng chí tại các CĐCS trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương 21 Chủ tịch CĐCS và 15 trưởng ban Nữ công CĐCS giỏi; 150 gia đình tiêu biểu ngành Y tế và 83 học sinh giỏi có thành tích xuất sắc tại các kì thi cấp tỉnh/thành phố; quốc gia và quốc tế là con cán bộ ngành Y tế.

Bệnh viện Da liễu TW cũng vinh dự được nhận các danh hiệu tại buổi lễ: Đ/c Trần Cẩm Vân – nhận bằng khen Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu, 2 gia đình cán bộ đoàn viên gia đình tiêu biểu, 3 cháu con em CBCCVCLĐ là học sinh giỏi, đạt giải cao trong kỳ thi quốc gia.

Đ/c Trần Cẩm Vân và các đồng chí nhận bằng khen chủ tịch CĐCS

Các gia đình tiêu biểu ngành Y tế được biểu dương

Các cháu là con CBCCVCLĐ ngành Y tế đạt thành tích cao trong học tập

Đoàn đại biểu Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm

Tham gia lễ kỷ niệm, đội văn nghệ Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có sự trình diễn ấn tượng, đặc sắc và thu hút được sự chú ý của các vị đại biểu. Thông qua các giai điệu khi nhẹ nhàng uyển chuyển như sắc hoa, khi hào hùng mạnh mẽ như Bài ca Hồ Chí Minh, khi lại rạo rực tinh thần đoàn kết xây dựng – Hãy hát lên bài ca Công đoàn, đội văn nghệ của Bệnh viện Da liễu Trung ương đã làm cho buổi lễ kỷ niệm thật sự ý nghĩa, thể hiện đúng tinh thần của buổi lễ – Công đoàn Việt Nam- niềm tin người lao động

Ca khúc “Việt Nam ơi”

Ca khúc Hà Nội – Một trái tim hồng

Ca khúc “ Hãy hát lên bài ca Công đoàn”

Đội văn nghệ Bệnh viện Da liễu trung ương tham gia buổi lễ

Bài viết: Ban chấp hành công đoàn BVDLTW

Đăng bài và hình ảnh: Phòng CTXH