Tin hoạt động

BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG VINH DỰ CÓ TÂN GIÁO SƯ NĂM 2019.

Theo kết quả xét tuyển chức danh Giáo sư, Phó giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước năm 2019, cả nước có 73 nhà giáo đạt chức danh Giáo sư. Trong đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương vinh dự đón nhận cán bộ được phong tặng tân Giáo sư: GS.TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Phó chủ nhiệm Bộ môn Da liễu, trường Đại học Y Hà Nội. Đây là niềm tự hào của ngành Da liễu nói chung và Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng bởi những cống hiến, đóng góp của GS.TS Nguyễn Hữu Sáu cho sự phát triển của chuyên ngành Da liễu trong thời gian qua.

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu – PGĐ Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu, tân GS.TS Nguyễn Hữu Sáu có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, ngoài ra còn là Giảng viên cao cấp Bộ môn Da liễu – Trường Đại học Y Hà Nội. Hiện nay, GS.TS Nguyễn Hữu Sáu vừa làm công tác chuyên môn, vừa giảng dạy, nghiên cứu khoa học, và giữ vị trí Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Với những đóng góp về nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (trên 140 đề tài, bài báo trong nước và quốc tế); 10 bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Y tế; danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2014; giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2010 cho tác giả công trình nghiên cứu khoa học công bố trên tạp chí quốc tế, chức danh Giáo sư là sự ghi nhận xứng đáng cho những thành tựu của tân GS.TS Nguyễn Hữu Sáu.

Không chỉ đóng góp tích cực cho hoạt động chuyên môn và giảng dạy, GS.TS Nguyễn Hữu Sáu luôn là người đi đầu trong công tác vận động các nguồn tài trợ, tham gia tổ chức các chương trình khám bệnh thiện nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách, vùng sâu vùng xa, và luôn dành sự quan tâm đặc biệt với những bệnh nhân phong có hoàn cảnh khó khăn.

              GS.TS Nguyễn Hữu Sáu khám bệnh cho bà con dân tộc vùng cao.

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu chia sẻ: Nhận được vinh dự này, bên cạnh niềm vui, hạnh phúc, cũng là một điểm mốc để các Giáo sư, Phó Giáo sư cùng nhìn lại, tự tin hơn khi định hướng phấn đấu của mình đã được xác định, nhưng cũng nhìn thấy trách nhiệm trong công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực là hết sức to lớn.

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu thăm và chúc tết bệnh nhân phong.

Bệnh viện Da liễu Trung ương xin gửi lời chúc mừng tới GS.TS Nguyễn Hữu Sáu với những cống hiến cho sự phát triền của ngành da liễu nói chung và Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng. Đây là niềm vinh dự và cũng là động lực cho các cán bộ Bệnh viện cố gắng phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa.

Bài viết và ảnh: Phòng CTXH