Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung Ương tổ chức tặng quà tới thân nhân gia đình cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ ở nơi xa nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức tặng quà tới thân nhân gia đình cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ ở nơi xa không thể về đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết Trung thu 2021
Sáng ngày 15/9/2021 Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Trần Cẩm Vân – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cán bộ y tế hỗ trợ tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam, đồng thời chia sẻ những vất vả, hy sinh với thân nhân các gia đình, trực tiếp gửi tặng những phần quà động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ tuyến đầu yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Trước đó, trong hai ngày 16/7/2021 và 11/8/2021, lần lượt 17 và 34 cán bộ y tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương đã không ngại khó khăn, gian khổ, tiến vào tâm dịch phía Nam để hỗ trợ chính quyền nơi này trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19. Đây là nhiệm vụ vinh quang, nhưng cũng hết sức vất vả, đầy hiểm nguy.
Vì thế, đây là hoạt động ý nghĩa, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, kịp thời, tiếp thêm động lực cho các cán bộ y tế đang tham gia chống dịch, thể hiện Công đoàn Y tế Bệnh viện Da liễu Trung ương luôn là hậu phương vững chắc, đồng hành cùng các y bác sĩ trên chặng đường đầy gian nan.
Bên cạnh đó, khoảng thời gian dịp Trung thu đang đến gần, Tổng Liên đoàn Lao động, Công đoàn Y tế Việt Nam, các Công đoàn đơn vị cùng chính quyền nói chung và Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng đã triển khai nhiều chương trình hướng đến các cán bộ y tế tuyến đầu nhằm hỗ trợ, động viên về tinh thần và vật chất.
Cụ thể là chương trình “Thơm thảo cơm nhà” do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu, cùng với đó là phần quà bánh trung thu và gói đồ cá nhân hạng VIP.
 Ngoài ra, đối với con em các cán bộ y tế tham gia chống dịch, Công đoàn Y tế triển khai tặng quà và gói hỗ trợ thông minh cho học tập miễn phí, giúp đỡ phần nào các gia đình của những “chiến sĩ áo trắng” khắc phục những khó khăn trong gia đoạn dịch bệnh đầy cam go này.
 Không chỉ dành sự quan tâm đặc biệt tới những nhân viên y tế đang tham gia chống dịch, Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương còn hết sức chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong Bệnh viện, thông qua việc thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Hi vọng rằng, bằng một loạt những chương trình, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, các cán bộ y tế tham gia chống dịch sẽ được tiếp thêm sức mạnh trên tuyến đầu, góp phần khống chế, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
—–
Viết bài: Phòng Công tác xã hội
Hình ảnh và đưa tin: Phòng Công tác xã hội
Viết bài: Phòng Công tác xã hội
Hình ảnh và đưa tin: Phòng Công tác xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *