Tin hoạt động

BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG THĂM HỎI, TẶNG QUÀ BỆNH NHÂN PHONG NHẬN DỊP XUÂN CANH TÝ 2020

Posted

Hòa chung không khí mừng xuân Canh Tý 2020 đang đến gần, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi và trao những món quà ấm áp nghĩa tình cho những bệnh nhân phong tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bệnh phong là một loại bệnh nhiễm khuẩn mạn tính do vi khuẩn Mycobacterium leprae gây ra. Bệnh làm loét da, tổn thương thần kinh và suy nhược cơ, gây ra nhiều biến dạng và tàn tật nghiêm trọng. Mặc dù khoa học đã chứng minh, bệnh phong khó lây và không di truyền, nhưng đến nay, nhiều người vẫn còn mang nặng sự kỳ thị, tâm lý sợ lây bệnh, luôn tìm cách hắt hủi, xa lánh.

Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong điều trị bệnh phong và da liễu. Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, Bệnh viện luôn làm tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức đúng về bệnh phong, đồng thời chỉ đạo các chương trình phòng chống phong đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ bằng việc xây dựng mạng lưới chống phong rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thấu hiểu được nỗi khổ của người bệnh, đội ngũ y bác sỹ bệnh viên luôn tận tâm điều trị, chia sẻ với hoàn cảnh của họ. Với tinh thần sẻ chia đó, từ ngày 03 đến ngày 12 tháng 1 năm 2020, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức thăm hỏi và chúc tết tới các bệnh nhân phong tại các khu điều trị bệnh phong.

Ngày 4/1/2020, có mặt tại Bệnh viện Phong và Da liễu Thái Bình – nơi chăm sóc và điều trị cho 133 bệnh nhân phong nội trú, 86 bệnh nhân ngoại trú, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, nhờ được chăm sóc, điều trị và có cuộc sống thoải mái, vui vẻ nên các bệnh nhân phong ở đây có tuổi thọ cao và cuộc sống chất lượng hơn. Nhờ sự phát triển của y học phát triển, ngày nay, bệnh phong đã bị loại trừ, khống chế được lây lan. Sự kỳ thị trong cộng đồng đối với bệnh nhân phong cũng giảm đến 90%. Tuy vậy, những di chứng bệnh tật do bệnh phong để lại cho người bệnh vẫn còn nặng nề và cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng nhiều hơn nữa.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm hỏi và
chúc Tết bệnh nhân phong tại Bệnh viện Phong và Da liễu Thái Bình.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm hỏi và       

     chúc Tết bệnh nhân phong tại Bệnh viện Phong và Da liễu Thái Bình

Cùng với PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Ban Giám đốc Bệnh viện còn có GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu và PGS.TS. Lê Hữu Doanh – cùng là Phó Giám đốc Bệnh viện, đã lần lượt làm trưởng đoàn mang đến những tình cảm ấm áp cho bệnh nhân phong đang điều trị tại Bệnh viện Phong tỉnh Hà Nam và Khu điều trị Phong Cẩm Thủy – Thanh Hoá.

GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chúc Tết            

      bệnh nhân phong đang điều trị tại Bệnh viện Phong tỉnh Hà Nam.

PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm hỏi           

       bệnh nhân phong tại Khu điều trị Phong Cẩm Thủy, Thanh Hoá.

Bên cạnh những địa điểm được nhắc tới ở trên, Ban lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phòng Công tác xã hội đã đến động viên, chia sẻ, thăm hỏi và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị bệnh phong khác như: Khu Điều trị Phong Quốc Oai (Hà Nội); Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An), Bệnh viện Phong Chí Linh (Hải Dương), BV Phong và Da liễu Bắc Ninh, Khu Điều trị Phong Phú Bình (Thái Nguyên)…

Hàng trăm suất quà đã được trao tặng cho các bệnh nhân phong đang điều trị đã phần nào khích lệ động viên tinh thần người bệnh, thể hiện tình tương thân tương ái, tấm lòng của các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương, cũng là lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe nhân dịp Tết Canh Tý sắp đến gần.

Một số hình ảnh thăm hỏi, chúc Tết bệnh nhân phong:

Bài viết và hình ảnh: Phòng CTXH