Hoạt động chungTin hoạt động

BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG HỌP TRỰC TUYẾN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Posted

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, để ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đổng và đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh. Trong buổi sáng ngày 30/3/2020, Ban Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức buổi họp trực tuyến Công tác phòng chống dịch Covid-19 với sự tham gia của các lãnh đạo khoa/phòng/trung tâm.
Giám đốc Bệnh viện yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện quyết liệt thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội, không chủ quan, lơ là, phải chủ động trong mọi tình huống. Toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động với tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo nguyên tắc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả: Bệnh viện thay đổi hình thức giao ban, hạn chế số người giao ban bệnh viện/khoa/phòng, duy trì giao ban bệnh viện bằng trực tuyến; Bệnh viện xây dựng phương án nhân sự, bố trí nhân lực làm việc theo ca đảm bảo đủ nhân lực trong tình huống lây nhiễm phải cách ly y tế với nhóm cán bộ, phục vụ phòng chống dịch khi có điều động.

2. Đảm bảo duy trì công tác khám chữa bệnh an toàn:
– Kiểm tra thân nhiệt, kê khai thông tin y tế cho tất cả người vào bệnh viện.
– Người bệnh chờ khám phải giữ khoảng cách ≥ 2m, người bệnh nội trú duy trì khoảng cách giữa các giường bệnh ≥ 2m.
– Đeo khẩu trang.
– Đặt dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí thuận lợi
– Kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện. Hạn chế tối đa người nhà đến thăm, chăm sóc người bệnh, mỗi người bệnh chỉ có 1 người nhà chăm sóc.
– Điều trị tích cực các bệnh nhân nội trú, rút ngắn thời gian điều trị.
– Tạm dừng khám chữa bệnh ngoài giờ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ đến hết ngày 16/4/2020, sẽ có phương án điều chỉnh sau đó.
– Xây dựng kế hoạch, các phương án, tình huống có thể xảy ra, bố trí khu cách ly.
– Đẩy mạnh công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện: khử khuẩn thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc tại khu vực khám chữa bệnh và toàn bệnh viện, an toàn phòng hộ cho cán bộ, nhân viên y tế…
– Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên thực hiện khai báo y tế, cập nhật thông tin hàng ngày.

Bệnh viện Da liễu Trung ương tích cực, chủ động triển khai hàng loạt các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.
Bệnh viện Da liễu Trung ương mong muốn Quý bệnh nhân tiếp tục tin tưởng, lựa chọn điều trị và cùng chung tay để phòng chống dịch bệnh.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM, VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI:
 HOTLINE: 1900 6951
💊THỜI GIAN KHÁM BỆNH: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ)
– Sáng từ 7h30 – 12h00 // Chiều từ 13h30 – 16h30