Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương ‘xuất quân’ chi viện Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 26/7/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, số ca mắc mới tiếp tục tăng cao. Để triển khai các hoạt động của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, Bộ Y tế huy động, điều động nhân lực từ các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bộ, ngành và Sở Y tế các Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương đến tham gia công tác tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh và các Quận/Huyện, Thành phố Thủ Đức. Đáp ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc” và chỉ đạo của Bộ Y tế, đồng thời phát huy phẩm chất cao đẹp của ngành y, chúng tôi – những nhân viên y tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương với tâm thế luôn sẵn sàng tiến vào “điểm nóng” thành phố Hồ Chí Minh góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chiều ngày 26/7/2021, tại Bệnh viện Da liễu Trung ương đã diễn ra lễ ra quân hỗ trợ nhân lực cho Thành phố Hồ Chí Minh tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19. Đến dự buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Văn Thường cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện. Theo đó, đoàn ra quân lần này của Bệnh viện Da liễu Trung ương có 17 cán bộ, trong đó có 05 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 02 kỹ thuật viên. Toàn bộ thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã biểu dương tinh thần hăng hái, sẵn sàng Nam tiến, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 của toàn thể nhân viên Bệnh viện, đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của đội ngũ y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt. Chia sẻ, giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn, PGS.TS Nguyễn Văn Thường cũng gửi lời chúc đoàn công tác lần này chú ý giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng nhau khắc phục những khó khăn.

Thay mặt các anh em đoàn công tác, ThS.BS Nguyễn Ngọc Dự – Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Gây mê hồi sức hứa với lãnh đạo Bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, hết lòng dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn sẽ xuất phát vào chiều tối cùng ngày và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình khi đến nơi, chuẩn bị tinh thần để chạy đua, trực phòng, chống dịch, không phân biệt ngày hay đêm, không ngại khó khăn vất vả, để đổi lại điều ấy là cuộc sống bình yên của người dân.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này đang hoành hành, gây nhiều hậu quả cho các tỉnh phía Nam, trong đó đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Mình và các tỉnh lân cận. Vì vậy, đợt ra quân hỗ trợ nhân lực thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần này của Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng và các Bệnh viện tuyến đầu nói chung là hết sức ý nghĩa.

Một lần nữa, xin biết ơn và xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả nhân viên y tế, những người “chiến sĩ thầm lặng” nơi tuyến đầu đã, đang và chuẩn bị căng mình trong trận chiến với dịch bệnh. Hi vọng rằng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi để mỗi sớm mai thức dậy, chúng ta không còn phải nơm nớp lo lắng về số ca lây nhiễm, sớm trở về cuộc sống bình yên thường ngày.

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong buổi “Lễ xuất quân”:

PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện phát biểu, chia sẻ tại buổi lễ xuất quân.
ThS.BS Nguyễn Ngọc Dự – Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Gây mê hồi sức – Trưởng đoàn công tác phát biểu.
Ban lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh kỉ niệm với đoàn công tác chi viện Thành phố Hồ Chí Minh.
Hình ảnh đoàn công tác trong buổi lễ xuất quân
Ban Giám đốc cùng cán bộ nhân viên Bệnh viện chia tay đoàn công tác trước giờ khởi hành
Khí thế quyết tâm chiến thắng đại dịch – Khoa Gây mê hồi sức
Phòng Chỉ đạo tuyến chụp ảnh kỉ niệm với đoàn công tác.
Cán bộ nhân viên Bệnh viện chia tay đoàn công tác
Đoàn xe đưa cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương ra sân bay chi viện cho miền Nam ruột thịt.

Đăng bài: Phòng CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *