Tin sức khỏe

Trào lưu mở góc mắt và cẩn trọng “tiền mất tật mang”

Theo TS.BS. Nguyễn Hữu Quang, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng – Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết tại Khoa gặp khá nhiều bệnh nhân bị tai biến khi mở góc mắt.
Đơn cử là trường hợp của H. (sinh năm 1992 tại Hà Nội) là nạn nhân của mở góc mắt. H có một đôi mắt nhỏ híp, thực hiện mở góc mắt do nghe theo lời mời chào trên facebook của một thẩm mỹ viện mới mở. Cơ sở này không có bác sĩ chuyên ngành mà chỉ có chuyên viên có kinh nhiệm thực hiện các ca phẫu thuật tạo hình mở góc mắt. H.đã giao đôi mắt của mình cho chuyên viên này làm phẫu thuật và kết quả sau mở góc mắt, đôi mắt đã biến thành “mắt bồ câu con bay con đậu”, xuất hiện sẹo ở mi mắt dưới hai bên, góc mắt không những không được mở rộng mà nhìn vào như người bị lệch mắt.
 Theo BS Quang, mở góc mắt nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho đôi mắt, nhưng những người không có kinh nghiệm mở góc mắt sẽ khiến mi mắt bị lộn ngược lên, mắt xếch không thể khít mắt.
 Đôi mắt to tròn long lanh là chuẩn mực hàng đầu trong vẻ đẹp của người phụ nữ thế kỷ 21. Vì đặc trưng vốn có của người châu Á là mắt khá nhỏ, chính vì thế mà việc can thiệp công nghệ thẩm mỹ hiện đại để góc mắt to, đẹp hơn một vài năm trở lại đây được rất nhiều người quan tâm.
Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mở góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài. Góc mắt trong bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh ở khóe mắt trong. Sau đó, bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ những nếp nhăn, phần mỡ dư thừa tại vùng mắt. Cuối cùng, định hình lại dáng mắt và cố định vị trí mắt bằng chỉ chuyên dụng.
Còn với mở rộng góc mắt ngoài, bác sĩ cũng sẽ thực hiện rạch một đường rạch mảnh trên mắt. Thay vì vị trí rạch ở khóe mắt trong thì phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành tại phần đuôi mắt. Các nếp nhăn tại đuôi mắt sẽ được xóa bỏ, mắt sẽ được kéo dài hơn và có chiều sâu hơn.
Những người có góc mắt hẹp, có phần da thừa tại chỗ góc rẻ quạt là một phần góc mắt bị che khuất, người có đôi mắt hí, độ mở của cung mắt nhỏ được khuyến cáo nên mở rộng góc mắt.
 Việc mở rộng góc mắt chỉ là thủ thuật nhưng vẫn cần thực hiện ở các cơ sở y tế và bởi bác sĩ phải có chuyên môn về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ chứ không phải thực hiện ở các spa bởi các nhân viên, học viên tự học của nhau rồi về thực hiện sẽ có nguy cơ gây ra biến chứng.
 BS Quang cũng cho biết, đa số các trường hợp tai biến đều cho biết mình đã thực hiện ở các cơ sở y tế chui, thậm chí họ coi đó chỉ là thủ thuật đơn giản nên làm ngang nhiên ở spa dẫn đến góc mắt không được mở mà còn lộn mi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *