Hoạt động chungTin hoạt động

Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến khu vực Bắc Trung Bộ năm 2017

Ngày 25/12/2017 Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập tổ chức báo cáo Tổng kết công tác Chỉ đạo tuyến khu vực Bắc Trung Bộ năm 2017 gồm 6 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tại Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.


 
PGS. TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại Hội nghị

 Tới dự Hội nghị có PGS. TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, TS. Phạm Thị Minh Phương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Trưởng phòng CĐT – Bệnh viện Da liễu Trung ương cùng các các bộ của Bệnh viện Da liễu Trung ương tham dự.


BS. Nguyễn Việt Dương – Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập phát biểu tại Hội nghị.

    Về phía địa phương có BS. Nguyễn Việt Dương – Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, lãnh đạo của 6 tỉnh Bắc Trung Bộ cùng các lãnh đạo đơn vị bạn trong chuyên ngành Da liễu cùng tham dự.

   Khu vực Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với tổng diện tích là 51.552 km2, 88 huyện/thị xã/thành phố, 1689 xã/phường/thị trấn. Đây là khu vực có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi, xa trung tâm, giao thông đi lại khó khăn, nhiều thành phần dân tộc và đa dạng về tồn giáo. Chính vì vậy công tác triển khai, tổ chức, duy trì hoạt động phòng chống Phong và các bệnh LTQĐTD của Bệnh viện Phong-Da liễu TW Quỳnh Lập và các đơn vị Da liễu trong khu vực còn đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn nhân lực và kinh phí hoạt động cho chương trình.


Đoàn chủ tịch điều hành tại Hội nghị

Năm 2017 các tỉnh Bắc Trung bộ đã kết hợp nhiều hình thức, phối hợp nhiều chương trình để lồng ghép các hoạt động khám phát hiện bệnh nhân phong mới như:

– Khám tiếp xúc;

– Khám nhóm;

– Khám lồng ghép.

            Hoạt động lồng ghép đã mang lại hiệu quả tích cực nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức về bệnh phong trong cộng đồng.

Các hình thức tuyên truyền phát hiện bệnh phong chủ yếu qua các kênh thông tin đại chúng của địa phương như quảng cáo, đài phát thanh truyền hình, các đài phát thanh của thôn, xã…kết hợp tuyên truyền bằng tờ rơi, áp phích, panô cũng như truyền thông qua các buổi nói chuyện tại trường học và cụm dân cư.

     Ngoài ra, công tác đào tạo và hỗ trợ tuyến trước của Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh lập còn được đẩy mạnh ở: đào tạo, tập huấn; kiểm tra, giám sát; phục hồi chức năng và phòng tránh tàn tật; đề án 1816; hợp tác quốc tế đã đạt được nhiều kết quả tốt trong năm 2017.


Các Đại biểu tham dự Hội nghị

     PGS. TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại Hội nghị cho biết, Bệnh viện Da liễu TW sẽ phối hợp với địa phương trong công tác tổ chức đánh giá loại trừ Phong cấp huyện, hỗ trợ các địa phương về đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ chuyên khoa, các đơn vị da liễu. Đặc biệt, Ban lãnh đạo bệnh viện Da liễu Trung ương đã và đang trình chính phủ, Bộ Y tế để đạt được việc duy trì tiếp nguồn kinh phí hàng năm, phục vụ hoạt động mạng lưới phòng chống phong trên toàn quốc thêm nhiều năm nữa, nhằm đảm bảo công tác khám, phát hiện và phục hồi tàn tật cho bệnh nhân phong được tốt.


PGS. TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, BS. Nguyễn Việt Dương – Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã trao bằng khen cho các cán bộ lãnh đạo của các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống phong.


Các cán bộ tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tin bài và ảnh: Phòng CNTT&GDYT
Đăng tin: Phòng CNTT&GDYT