Bệnh viện Da liễu TWGiáo dục Sức khỏe

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DINH DƯỠNG HỢP LÝ ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH VẢY NẾN

Đối với bất cứ căn bệnh nào, việc điều trị thành công hay thất bại phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân. Bệnh vảy nến cũng không phải một ngoại lệ, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần kiểm soát và cải thiện bệnh tốt hơn, và đó đôi khi còn có tác dụng hiệu quả hơn việc sử dụng các loại thuốc điều trị vảy nến.

Vảy nến là một bệnh da mãn tính với biểu hiện là những mảng da đỏ, ngứa ngáy, có vảy, Bệnh có đặc điểm dễ tái phát và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cũng như mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Hiện nay, chưa có phương pháp nào giúp trị triệt để căn bệnh này. Mục tiêu chính của việc điều trị là giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, duy trì sử ổn định và phòng ngừa bệnh tái phát.

Bên cạnh các biện pháp điều trị phổ biến như dùng thuốc, liệu pháp ánh sáng và thuốc sinh học thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều mà người bệnh vảy nến cần lưu ý.

Nếu có một chế độ ăn uống phù hợp thì có thể làm giảm nhẹ tình trạng bệnh và duy trì sự ổn định. Ngược lại, bệnh có nguy cơ bùng phát nặng hơn bởi việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và chế độ ăn thiếu hợp lý.

Bệnh vảy nến nên ăn gì và kiêng ăn gì, tất cả sẽ được Bác sĩ Lê Thị Hoài Thu – Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ trong Chương trình với chủ đề “Dinh dưỡng phù hợp khi sống cùng bệnh vảy nến”. (Thời gian: 15h00 – 16h00 ngày 11/12/2020).

Hãy tham gia Chương trình để có thể cập nhật những kiến thức hữu ích và đặt câu hỏi với bác sĩ của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *