Hoạt động chungTin hoạt động

Quảng Bình- Nơi khởi đầu hành trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trong thời gian qua, thiên tai bão lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung.

Đồng cảm với nỗi đau và sự mất mát đó, thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ – Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên kết hợp cùng với Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Da liễu Trung ương đã phối hợp tổ chức Chương trình thiện nguyện “Về với miền Trung” để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho một số tỉnh miền Trung.

Đoàn gồm 25 cán bộ là các y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên do ThS. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương dẫn đầu.

Theo lịch trình, sáng ngày 18/11/2020, Đoàn đã có mặt tại huyện Quảng Trạch – Tỉnh Quảng Bình. Theo đó, Đoàn đã chia làm 2 nhóm di chuyển về 2 điểm khám xã Phù Hóa và xã Quảng Thanh thuộc huyện Quảng Trạch.

Tại đây, dù thời tiết đã không còn mưa nhưng những thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn còn hiện hữu trên những nét mặt lầm lũi của bà con nơi này.

Vừa đến điểm khám, mọi người trong đoàn đều xắn tay, cùng nhau vận chuyển trang thiết bị, vật tư, thuốc men,…, nhanh chóng kê bàn ghế, biển bảng để tổ chức khám bệnh cho bà con được chu đáo, thuận tiện nhất.

ThS. Nguyễn Văn Thành cùng các cán bộ của đoàn liên tục đi lại giữa hai điểm khám để đôn đốc, kiểm tra công việc và dành thời gian động viên, ân cần hỏi thăm bà con.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người, trao nhiều suất quà bằng tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng cùng nhiều hiện vật khác…

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của chuyến đi đầy ý nghĩa này

Bài viết và ảnh: Phòng CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *