Bệnh da liễu

Quản lý và điều trị bạch biến

Quản lý và điều trị bạch biến


 PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương lên phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học

Sáng 27/3/2017, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tổ chức 01 buổi Sinh hoạt khoa học với chủ đề Quản lý và Điều trị bệnh Bạch biến. Đến tham dự và chủ trì buổi sinh hoạt khoa học có PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương. Trong phát biểu khai mạc của mình, PGS. Nguyễn Văn Thường giới thiệu GS.Torello  Lotti, Trưởng khoa Da liễu, ĐH G. Marconi, Rome, Italy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Y tế Thế giới, Giáo sư danh dự của nhiều Trường Đại học Danh tiếng trên thế giới tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Italia… PGS. Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh, đây là cơ hội hiếm có trao đổi kiến thức chuyên môn giữa các bác sỹ đang công tác và học tập tại bệnh viện với một trong những chuyên gia hàng đầu về quản lý và điều trị bệnh da trên thế giới.


GS.Torello  Lotti, Trưởng khoa Da liễu, ĐH G. Marconi, Rome, Italy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Y tế Thế giới trình bày ” Quản lý và điều trị bệnh bạch biến” 

Mở đầu bài trình bày, GS. Torello Lotti nhấn mạnh. Bạch biến là một bệnh chúng ta không khó để chẩn đoán nhưng cực kỳ khó khăn trong quản lý và điều trị. Bạch biến có liên quan đến rối loạn phân bổ của tế bào menanocytes trong toàn bộ cơ thể cho nên bạch biến được nhìn nhận là một bệnh hệ thống, có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan của cơ thể. Quản lý và điều trị bệnh bạch biến cũng phải sử dụng các biện pháp mang tính hệ thống. Cơ chế bệnh sinh sau đó cũng được Giáo sư lần lượt lý giải qua phần trình chiếu.

Cập nhật mới nhất năm 2017 về quản lý và điều trị Bạch biến có thể kể đến những biện pháp sau đây:

·        Uống liều thấp các Cytokines và các yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi (bFGF);

·        Điều trị bằng các liệu pháp sử dụng ánh sáng phù hợp;

·        Các kem dưỡng thể phù hợp với các yếu tố tăng trưởng;

·        Phẫu thuật và tiểu phẫu;

·        Phối hợp các biện pháp điều trị.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

.

.

.

.

.

Tin bài:Phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Đăng tin và ảnh: Phòng CNTT&GDYT