KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
     Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế được thành lập ngày 01/7/2016 theo Quyết định số 788/QĐ-BVDLTW của Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương
 
CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
Chức năng
     Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về hoạt động dinh dưỡng trong Bệnh viện.
Nhiệm vụ
-   Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong Bệnh viện.
-   Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.
-   Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong Bệnh viện.
-   Phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.
-   Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong Bệnh viện.
-   Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong Bệnh viện.
-   Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong Bệnh viện.
-   Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ NHÂN SỰ
Empty
-   Bao gồm 2 bộ phận chính: Bộ phận dinh dưỡng tư vấn và điều trị, Bộ phận chế biến và cung cấp chế độ dinh dưỡng.
-   Tổng số 12 nhân lực, trong đó có 01 bác sĩ (01 BSCKII); 01 cử nhân điều dưỡng; 10 cán bộ hợp đồng.
 
THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
     Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020 và 2021.
 

largeer