Khoa Dinh dưỡng tiết chế

Lịch sử hình thành

Dinh dưỡng hợp lý không chỉ đem lại sức khoẻ và sự phát triển lành mạnh cho người bình thường, mà là khâu quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, đôi khi nó còn là khâu có tính quyết định như trong các trường hợp bệnh thận, bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường…Dinh dưỡng đúng và đủ đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe tốt, dự phòng các bệnh do thiếu hoặc thừa dinh dưỡng gây ra. Vì thế, việc tổ chức và hoạt động của khoa dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân.Không thể trị tốt nếu không tổ chức việc nuôi dưỡng hợp lý cho người bệnh.
Trước tình hình đó, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách toàn diện và tăng cường liệu pháp điều trị bằng dinh dưỡng, nâng cao hiệu quả chữa bệnh cho cho các khoa điều trị.
Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế được thành lập theo Quyết định số 788/QĐ-BVDLTW ngày 01/7/2016 của Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương về thành lập khoa Dinh dưỡng, tiết chế thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương;

Tổ chức nhân sự

Hiện tại khoa có 13 cán bộ, trong đó có
- ThS. Bs. Hoàng Thị Ái Liên – Trưởng khoa
- Bs. Trương Thị Huyền Trang – Phó trưởng khoa
- ĐD: Ngô Thị Lương – Điều dưỡng trưởng
- Bộ phận nhà bếp: 09 nhân viên.

Chức năng & Nhiệm vụ

- Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh
- Thực hiện chế độ ăn bệnh lý và hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh trong Bệnh viện
- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và VSATTP cho bệnh nhân và các đối tượng khác -trong bệnh viện
- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và VSATTP trong Bệnh viện
- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng
- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và hoạt động chuyên môn của khoa