Bệnh viện Da liễu TWTin hoạt động

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỶ NIỆM 38 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Sáng ngày 15/1/2020, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học nhân dịp kỷ niệm 38 năm thành lập Bệnh viện (28/1/1982-28/1/2020).
Tham dự Hội nghị có: PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; TS.BS Nguyễn Trong Hào – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh; các nguyên lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ; cùng đông đảo đại biểu là các lãnh đạo, các y bác sĩ đến từ các Bệnh viện Da liễu, Trung tâm Da liễu; Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội; Khu điều trị Phong từ khắp đất nước.

Giám đốc bệnh viện – PGS. Nguyễn Văn Thường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã ôn lại truyền thống của Bệnh viện và những đóng góp của các thế hệ thầy cô đi trước, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành Da liễu. Đó là cố Giáo sư Đặng Vũ Hỷ, cố Giáo sư Lê Kinh Duệ, PGS.TS Phạm Văn Hiển, GS.TS Trần Hậu Khang…
PGS.TS Nguyễn Văn Thường cũng điểm qua những hoạt động, sự kiện nổi bật mà Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng như ngành Da liễu Việt Nam đã làm được trong năm 2019, cụ thể là: tổ chức nhiều Hội nghị Da liễu và Thẩm mỹ ở quy mô trong nước và quốc tế; có trên 100 bài báo quốc tế được xuất bản trên thế giới; xuất bản nhiều đầu sách có giá trị; rất nhiều kỹ thuật mới được triển khai; thành lập nhiều bệnh viện tuyến tỉnh ở Nghệ An, Quảng nam, Hậu Giang… Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện ở miền Bắc đạt số điểm cao nhất theo tiêu chí kiểm tra bệnh viện quốc tế, giúp người bệnh luôn cảm thấy hài lòng trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện.


PGS.TS. Nguyễn Văn Thường mong muốn rằng, Hội nghị không chỉ là dịp kỷ niệm 38 năm thành lập, mà còn là nơi để các cán bộ, nhân viên y tế, các bác sĩ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau, quan trọng hơn là đạt được sự đoàn kết nhằm xây dựng ngành Da liễu lớn mạnh, vươn xa ra thế giới.
Sau phần phát biểu khai mạc là bài báo cáo tổng kết các hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Bệnh viện Da liễu Trung ương được trình bày bởi GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương. Bài báo cáo đã chỉ ra rằng, một trong những thành tựu đáng ghi nhận của Bệnh viện là kết quả kiểm tra bệnh viện của Bộ Y tế đạt ở mức trên 4, đây là mức điểm rất cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương còn được vinh danh “Top 10 Thương hiệu được tin dùng nhất Châu Á 2019”, điều này thể hiện tầm vóc của Bệnh viện vươn ra tầm thế giới, là một niềm vinh dự cho Ngành Da liễu.

Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng luôn quan tâm đến nguồn lực then chốt để duy trì và phát triển các hoạt động chuyên môn, đó là nguồn nhân lực. Do đó, trong năm vừa qua, Bệnh viện đã thành lập một số phòng ban quan trọng, cụ thể là: Phòng Quản lý chất lượng; Phòng Điều trị nội trú ban ngày; Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, qua đó bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo các khoa, phòng với những con người đầy nhiệt huyết, tận tụy trong công tác.

Phó giám đốc – GS. Nguyễn Hữu Sáu tổng kết tình hình năm 2019 và hướng đến những hoạch định mới trong 2020

Cũng trong năm 2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, cụ thể như: công nghệ Laser YAG xung dài trong điều trị nấm móng; kỹ thuật hút mỡ bằng máy MicroAir; phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy Surkon; Temp Test; Test 52 dị nguyên;…

GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu cũng đề cao vai trò công tác điều dưỡng của bệnh viện trong năm vừa qua, đặc biệt là công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho các bệnh nhân để đạt được sự phối hợp điều trị tốt, hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh.

Cùng với những thành tựu trên, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng duy trì những hoạt động tích cực, mở nhiều lớp đào tạo tập huấn cấp chứng chỉ, tổ chức các Hội nghị trong nước và quốc tế như: Hội nghị Da liễu Đông Dương; Hội nghị Bạch biến Thế giới; Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3… Đặc biệt trong năm 2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương được cấp “Chứng chỉ Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng”, đây là bệnh viện công lập đầu tiên ở nước ta được trao chứng nhận này.

Các đại biểu, các vị khách quý và khách mời đến tham gia hội nghị

Bên cạnh những tổng kết, GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu đưa ra các phương hướng hoạt động của Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng và ngành Da liễu nói chung trong năm 2020. Về chuyên môn, Bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong điều trị bệnh da mạn tính và thẩm mỹ, đẩy mạnh chất lượng khám chữa bệnh làm hài lòng người bệnh. Về truyền thông, tiếp tục cải thiện nội dung quảng bá trên website và fanpage, chú tâm vào công tác chăm sóc khách hàng. Về đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bệnh viện liên tục mở các Khóa đào tạo liên tục, phối hợp với các trường Đại học trên thế giới để liên kết đào tạo, tăng cường các bài báo nghiên cứu khoa học. Về công tác chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế, trong năm 2020, Bệnh viện sẽ tổ chức rất nhiều Hội nghị Khoa học mà gần nhất là Hội nghị Da liễu toàn quốc tại Sơn La vào tháng 3; Hội nghị Tổng kết hoạt động phòng chống Phong tại Quảng Ninh vào tháng 7; Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 tại Cần Thơ vào tháng 10; cùng nhiều hội nghị khác. Quan trọng hơn cả, điều mà tất cả các đại biểu mong muốn, đó là duy trì và củng cố Ngành Da liễu Việt Nam ngành càng vững mạnh.

 

Sau bài tổng kết năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 là các bài báo cáo khoa học được trình bày bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu cả nước, đó là:

– Bước tiến về dữ liệu thức tế trong kiểm soát bệnh vảy nến;

– Vai trò của sản phẩm dưỡng ẩm da trong viêm da cơ địa;

– Quản lý bệnh mày đay;

– U mạch máu và các bệnh lý mạch máu trong da liễu.

 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Bài viết và ảnh: Phòng CTXH