Hoạt động chungTin hoạt động

Giao lưu báo chí cuối năm 2019

Posted

Tối ngày 30/12/2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu để tri ân các cơ quan báo chí, truyền thông đã đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác truyền thông chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2019.

Ngành y là một ngành đặc thù, có nhiệm vụ quan trọng chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Để thực hiện được nhiệm vụ đó thì bản thân đội ngũ nhân viên ngành y cần luôn trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm, đạo đức, và truyền thông cũng góp phần quan trọng trong công tác này.

Truyền thông trong lĩnh vực y tế là hoạt động rất có ý nghĩa. Bởi trên thực tế, tỷ lệ người dân thiếu hiểu biết về các vấn để sức khỏe, về ngành y là không nhỏ. Chỉ một mình ngành y sẽ không đủ khả năng để giáo dục, tư vấn cho cả cộng đồng. Các cơ quan báo chí, truyền thông đã góp phần nâng cao trách nhiệm của ngành Y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Truyền thông góp phần giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chữa bệnh, hiểu biết và chăm sóc đúng cách tình trạng bệnh của mình. Nhờ có nhà báo đưa tin, người dân đã hiểu được rằng khi có nhu cầu khám chữa bệnh về Da liễu hoặc làm đẹp, trẻ hóa hãy đến các cơ sở y tế được cấp phép, nơi có đầy đủ trang thiết bị và bác sỹ tay nghề cao để được thăm khám – tư vấn – điều trị kịp thời, đúng cách, tránh tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó, các cơ quan, truyền thông báo chí cũng góp phần cung cấp các thông tin và cập nhật các kỹ thuật/công nghệ hiện đại mà Bệnh viện Da liễu Trung ương đang áp dụng vào việc khám chữa bệnh, cũng như chăm sóc làm đẹp an toàn.

Vì lý do đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu để tri ân các cơ quan báo chí, truyền thông đã đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác truyền thông chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2019. Buổi gặp mặt là cơ hội để các biên tập viên, nhà báo giữa các đơn vị truyền thông, báo chí gặp gỡ giao lưu, chia sẻ thông tin, đồng thời cũng là dịp Bệnh viện Da liễu Trung ương giới thiệu các kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới trong thẩm mỹ da được triển khai tại Bệnh viện.

Buổi giao lưu, gặp gỡ báo chí có sự tham gia của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng phó khoa/phòng Bệnh viện cùng các cơ quan báo chí, truyền hình…

Trong không gian ấm áp, PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương có đôi lời chia sẻ về tình hình hoạt động truyền thông gắn kết với báo chí trong một năm vừa qua. Qua đó, phải kể tới một số chương trình lớn của Bệnh viện mà các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng Bệnh viện như:

– Truyền thông, giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức về bệnh phong, những dấu hiệu nhận biết về bệnh phong để người dân khi nhận thấy có một trong số những dấu hiệu trên thì đến ngay cơ sở y tế công lập để được khám sớm, điều trị kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

– Thăm hỏi, động viên và tặng quà bà con bệnh nhân Phong tại các khu điều trị phong ở nhiều tỉnh thành: Hải Dương, Bắc Ninh, Sơn La, Thanh Hóa,

– Tháng khám miễn phí bệnh Vảy nến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương hưởng ứng ngày Vảy nến thế giới 29/10.

– Các tai biến về chăm sóc, làm đẹp , chữa bệnh tại các cơ sở Spa, không được cấp phép.

– Truyền thông nhằm Cảnh báo về Ung thư da từ những biểu hiện dễ bỏ qua.

– Đồng hành cùng bệnh viện trong các chương trình tôn vinh người phụ nữ nhân dịp 8/3 và 20/10.

– Thông tin về các bệnh lý da thường gặp, theo mùa, các lưu ý trong chăm sóc như: Ca bệnh trứng cá bùng phát do điều trị Isotretinoin; bỏng nắng do chống nắng sai cách; ứng dụng các phương pháp chăm sóc da, trẻ hóa da, làm sáng và khắc phục các dấu hiệu lão hóa da tại Bệnh viện Da liễu Trung ương; cảnh báo về côn trùng cắn và cách chăm sóc đúng cách khi bị thương tổn do kiến khoang; cách Chăm sóc da theo mùa (mùa hè, mùa đông)…

Đồng thời, PGS.Ts. Lê Hữu Doanh cũng không quên gửi lời tri ân tới các nhà báo, những người đã hoạt động hăng say góp phần truyền thông giáo dục sức khỏe, kịp thời truyền tải thông tin, chính xác cho người dân.

PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương vui mừng phát biểu tại buổi tiệc

Tiếp theo chương trình là bài báo cáo giới thiệu một số kỹ thuật và ứng dụng công nghệ mới trong thẩm mỹ da đang và sẽ được triển khai tại Bệnh viện  do ThS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình thâm mỹ & Phục hồi chức năng trình bày. Bài trình bày súc tích giới thiệu các dịch vụ nổi bật và hiệu quả vượt trội mang tính thẩm mỹ cho những người quan tâm.

ThS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ & PHCN báo cáo tại buổi tiệc

Buổi tiệc được tổ chức trong không khí ấm cúng với các tiết mục văn nghệ do chính các bác sĩ và các nhà báo cùng nhau thể hiện. Mỗi lời ca,  tiếng hát mang đến âm hưởng của mùa xuân sắp tới,  hứa hẹn một năm mới thành công và đầy hi vọng, thắt chặt tinh thần đoàn kết, cộng tác giữa Bệnh viện Da  liễu Trung ương và các cơ quan báo chí trên cả nước.

Kết thúc buổi tiệc,  mọi người không quên cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ bằng những hình ảnh đẹp, khép lại buổi tối tràn ngập niềm vui, hứa hẹn một năm mới thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh của buổi tiệc:

Bài viết & hình ảnh: Phòng CTXH