Khoa Điều trị bệnh da phụ nữ trẻ em

Giới thiệu

Khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (D2) có lịch sử hình thành và phát triển từ nhiều năm trước đây cùng với sự phát triển của Khoa Da liễu trực thuộc Bệnh viện Bạch mai, trước đây gọi là phòng điều trị B14. Từ năm 2002 sau khi hoàn thành dự án nhà điều trị, phòng điều trị B14 được đổi tên thành khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (khoa D2).

Tổ chức nhân sự

  • Trưởng khoa: BS.CKII. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  • Phó trưởng khoa:Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Thùy Linh
  • Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Hoàng Thị Thơm
  • Khoa hiện có 17 cán bộ nhân viên gồm:
    - Bác sỹ: 04 bác sỹ biên chế chính thức (01 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 01 thạc sỹ- bác sỹ và 02 bác sỹ)
    - Điều dưỡng: 11 điều dưỡng
    - Hộ lí: 02

Chức năng, nhiệm vụ

- Khoa điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (D2) là một khoa chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện, có chức năng thực hiện công tác điều trị nội trú các bệnh da và bệnh hoa liễu của phụ nữ và trẻ em từ khoa khám bệnh chuyển lên.

- Khoa có 11 phòng điều trị với 43 giường bệnh.

- Hàng năm khoa tiếp nhận điều trị trên 1000 lượt bệnh nhân bao gồm: các bệnh da thông thường như: viêm da cơ địa, chốc, mày đay, dị ứng thuốc…các bệnh tự miễn như: Lupus ban đỏ hệ thống, Viêm bì cơ, Xơ cứng bì hệ thống, Pemphigus…Nhiều bệnh da hiếm gặp cũng đã được chẩn đoán, điều trị, tư vấn điều trị như: U tế bào lympho tại da, Ly thượng bì bọng nước bẩm sinh, Porphyrin da…

- Các bệnh nhân điều trị tại khoa đều được chăm sóc tận tình, chu đáo vì vậy đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng như: Hội chứng Lyell, Hội chứng bong vảy da do tụ cầu, Pemphigus… và đã nhiều lần được nhận thư khen, cảm ơn từ bệnh nhân và gia đình người bệnh.

- Khoa luôn tích cực triển khai, áp dụng các kỹ thuật, công nghệ mới trong khám, chữa bệnh và tham gia công tác nghiên cứu khoa học, đào đạo, chỉ đạo tuyến.

Đội ngũ y bác sỹ