Chỉ đạo tuyếnHoạt động chungTin hoạt động

Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đến làm việc với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang

     Nhằm hỗ trợ cho chuyên ngành da liễu theo đề nghị của Bệnh viện Tâm thần và Da liễu tỉnh Hậu Giang, ngày 28/9/2018, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử Đoàn công tác đến làm việc với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.

    Về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương thành phần Đoàn gồm có:

  • Ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện;
  • Ông Đinh Hữu Nghị – Giám đốc trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến;
  • Ông Phạm Văn Dũng – Trưởng phòng Tài chính kế toán;
  • Ông Hoàng Mạnh Hùng – Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế;
  • Ông Hà Anh Minh – Phòng Chỉ đạo tuyến;
     Về phía Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh gồm có:

  • Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện
  • Ông Bùi Mạnh Hà – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến
     Về phía tỉnh Hậu Giang thành phần Đoàn gồm có:

  • Ông Trương Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang
  • Ông Nguyễn Xuân Khôi – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần và Da liễu Hậu Giang
     Cùng các phòng ban liên quan thuốc Sở Y tế Hậu Giang và Bệnh viện Tâm thần và Da liễu Hậu Giang

     Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Khôi đã báo cáo tổng quát quá trình hoạt động của Bệnh viện Tâm thần và Da liễu Hậu Giang thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó chú trọng phát triển chuyên môn và lĩnh vực thẩm mĩ nội khoa trong da liễu. Bệnh viện Tâm thần và Da liễu Hậu Giang mạnh dạn đánh giá những ưu điểm đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong các hoạt động để kịp thời điều chỉnh, khắc phục, đặc biệt là trong tình hình hiện nay.


Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đến làm việc với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.

     Sau khi lắng nghe, báo cáo, ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trương Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang đã có cuộc thảo luận về mô hình hoạt động chuyên ngành Da liễu trong tình hình mới tại Hậu Giang. Qua đó, theo đề nghị của ông Nguyễn Văn Thường, ngành da liễu trân trọng đề nghị Sở Y tế Hậu Giang xem xét và có ý kiến với Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các Sở, Ban, Ngành về việc giữ nguyên mô hình chuyên khoa Tâm thần và Da liễu đồng thời cố gắng phát triển hơn nữa để phù hợp với quy mô phát triển của tỉnh nhà và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nhu cầu chăm sóc da thẩm mỹ cho nhân dân tỉnh Hậu Giang cùng một số tỉnh lân cận. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thường sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ về mặt chuyên môn, đào tạo cán bộ chuyên ngành da liễu để các cán bộ bệnh viện Tâm Thần và Da liễu Hậu Giang nâng cao trình độ chuyên môn.

     Ông Nguyễn Thanh Hùng đã chia sẻ một số thuận lợi và khó khăn khi giữ lại môn hình mô hình chuyên khoa Tâm thần và Da liễu khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mong muốn từng bước xây dựng và hoàn thiện Bệnh viện Tâm Thần và Da liễu Hậu Giang để đáp ứng tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

     Ông Trương Văn Khanh trên cương vị là người giúp Giám đốc Sở Y tế đưa ra định hướng phát triển ngành Y tế Hậu Giang đã đưa ra một số mô hình định hướng phát triển của ngành y tế nói chung và ngành da liễu nói riêng, trong đó cũng không quên sẽ xem xét tạo điều kiện hết mức để Bệnh viện Tâm Thần và Da liễu Hậu Giang có một mô hình vững chắc và phát triển lâu dài.

     Kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Khôi thay mặt Bệnh viện Tâm Thần và Da liễu Hậu Giang tiếp thu và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời nắm bắt cơ hội để giữ vững và phát triển bệnh viện đầu ngành của  chuyên khoa Da liễu tỉnh Hậu Giang.

                              Tin bài:Phòng Chỉ  đạo tuyến 

Đăng tin: Phòng CNTT&GDYT