Hoạt động Đảng - Đoàn thểTin hoạt động

Công đoàn Bệnh viện Da liễu TW tập huấn thí điểm bộ tài liệu nghiệp vụ Công đoàn của CĐYTVN

Ngày 15 /6/2019, tại thành phố Thanh Hóa, Công đoàn Bệnh viện Da liễu TW đã tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn thí điểm bộ tài liệu tập huấn nâng cao nghiệp vụ Công đoàn cho 30 đồng chí là tổ trưởng tổ công đoàn, cán bộ nữ công và đoàn viên ưu tú của Bệnh viện.

Với tinh thần thực hiện “Đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” đồng thời thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2019, Công đoàn Bệnh viện Da liễu TW đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác tổ chức và nữ công cho 30 đồng chí là tổ trưởng tổ công đoàn, cán bộ nữ công và đoàn viên ưu tú của Bệnh viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch CĐYTVN đã ghi nhận những hoạt động của Công đoàn Bệnh viện Da liễu TW có nhiều sáng tạo trong hoạt động công đoàn, thể hiện qua cách tổ chức, thực hiện báo cáo hoạt động phong phú, các nội dung được thể hiện bằng trình chiếu slide hình ảnh, đề xuất tập huấn theo phương pháp tích cực. Đồng thời, đồng chí cũng cảm ơn Công đoàn Bệnh viện đã ủng hộ chương trình xây dựng bài giảng thử nghiệm của Công đoàn Y tế Việt Nam và giao nhiệm vụ cho mỗi đại biểu có trách nhiệm ứng dụng và góp ý cho nội dung tập huấn công tác tổ chức cán bộ và công tác nữ công. Tài liệu này sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới để tập huấn cho công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đ/c Phạm Thanh Bình Chủ tịch CĐYTVN  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã thể hiện sự nhiệt tình, trao đổi ý kiến cùng các Báo cáo viên đến từ Công đoàn Y tế Việt Nam, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi, có sự giao lưu giữa người nghe và người nói mang đến hiệu quả cao trong thu nhận thông tin, kỹ năng.

Phát biểu bế mạc, TS.BS Trần Cẩm Vân, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Bệnh viện Da liễu TW khẳng định, lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, các nội dung tập huấn sát với thực tiễn hoạt động công đoàn tại Bệnh viện, phương pháp chia sẻ, tập huấn của các báo cáo viên với hình thức lấy người nghe làm trung tâm, thu hút sự chú ý của người nghe bằng các slide hình ảnh, tăng cường giao lưu với người nghe…tạo được sự hưng phấn cho các đại biểu. Đồng chí cũng đề nghị  Công đoàn Y tế Việt Nam sớm hoàn thiện tài liệu để phổ biến trong toàn ngành và Bệnh viện tiếp tục được Công đoàn Y tế Việt Nam quan tâm tập huấn thêm các nội dung hoạt động công đoàn khác để nâng cao kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn tại Bệnh viện.

Đ/c Trần Cẩm Vân, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Bệnh viện Da liễu TW phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm

Bên cạnh nội dung tập huấn của buổi Hội nghị, chuyến công tác của Công đoàn Bệnh viện Da liễu trung ương đã có các hoạt động ý nghĩa: tham quan khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh – quê hương đất tổ nhà Lê – nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi và cũng là nơi tụ họp những anh hùng hào kiệt khắp bốn phương chung sức chung lòng đứng lên đánh giặc cứu nước.

Bài viết và ảnh: Ban chấp hành Công Đoàn

Đăng bài: Phòng CTXH