Hoạt động chungTin hoạt động

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Da liễu Trung ương năm 2019

Ngày 13/2/2020, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm 2019 nhằm tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn thể công chức, viên chức và người lao động.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.T.S Lê Hữu Doanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; GS. TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó giám đốc Bệnh viện; Ths. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ts Bs Trần Cẩm Vân – Ủy viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và đại diện cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện.

PGS. TS Nguyễn Văn Thường Bí thư Đảng ủy , Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hào – trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, đồng chí hứa sẽ cùng với các thành viên của Ban thanh tra nhân dân quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Bùi Quang Hào – Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động

Tại Hội nghị, thực hiện quy chế dân chủ, công khai minh bạch trong thu chi, đồng chí Phạm Văn Dũng – Trưởng phòng TCKT đã báo cáo bản kế hoạch tài chính thu – chi chi tiết, thu nhập của cán bộ nhân viên. Quy chế chi tiêu nội bộ sẽ tiếp tục được hoàn thiện và đưa vào hệ thống quy chế, quy chuẩn hoạt động chung của bệnh viện theo hướng công bằng, hợp lý, thực hiện đúng chế độ chính sách Nhà nước.

Đ/c Phạm Văn Dũng Trưởng phòng TCKT báo cáo tài chính năm 2018

Trong bài báo cáo tổng kết công tác năm 2019, Ths Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Năm 2019,Bệnh viện đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu theo đúng tinh thần nghị quyết qua đó thực hiện tốt việc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Về công tác chuyên môn, số liệu khám chữa bệnh đạt được trong năm 2019 đều tăng vượt chỉ tiêu so với năm 2018Số lượt bệnh nhân tới khám bệnh đạt 499.625 ( tăng 3 %); công suất sử dụng giường bệnh đạt 85,1 %,

Năm 2019, bệnh viện đã triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị:

  • Sử dụng Nd: YAG xung dài điều trị bệnh nấm móng
  • Hút mỡ bằng máy MicroAir
  • Cắt bao quy đầu bằng thiết bị Surkon
  • Mesogun điều trị rám má với PDRN
  • Temptest trong chẩn đoán mày đay đo nhiệt
  • Test xác định 52 dị nguyên…

Ths. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo hội nghị phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2020 với nhiều nội dung nhằm kiện toàn tổ chức, mở rộng quy mô hoạt động cơ sở 2, nâng cao chất lượng và chỉ tiêu chuyên môn. Đặc biệt, tiếp tục chú trọng nâng cao đời sống cán bộ nhân viên bệnh viện và nêu cao tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Đ/c Nguyễn Văn Thành trình bày báo cáo tổng kết 2019 và phương hướng 2020 tại Hội nghị

Thách thức đi cùng các vận hội mới, để Bệnh viện phát triển hơn nữa trong năm 2020 đại diện các khoa/ phòng chức năng đã có những bản tham luận ý nghĩa và thiết thực làm cơ sở cho việc thực hiện mục tiêu 2020. Các ý kiến tham luận đều hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ của Bệnh viện cả về tinh thần thái độ phục vụ và phát triển chuyên môn, phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao trong đó chú trọng yếu tố con người. Mỗi cá nhân trong Bệnh viện cần phải tự thay đổi, rèn luyện, nâng cao ý thức, có sự kết nối trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ chung. Tất cả đều vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh.  Hội nghị đã thảo luận ý kiến đóng góp của các khoa/phòng vào Báo cáo tổng kết với tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn. Đoàn chủ tịch đã lắng nghe tiếp thu và phúc đáp lại các ý kiến một cách thỏa đáng, cầu thị và nghiêm túc. Hội nghị đề ra nghị quyết và nhất trí cao với nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn then chốt năm 2020 cũng như chỉ rõ và nêu cao tinh thần trách nhiệm của ban giám đốc, BCHCD và CBVC trong Nghị Quyết đã thông qua tại HNVC 2019.

Nhân dịp này, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức trao tặng những phần thưởng xứng đáng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chuyên môn và các hoạt động phong trào.

Công đoàn Bệnh viện nhận cờ thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam “Đơn vị có thành tích xuất sắc toàn diện

Tổ Công đoàn khoa Laser Bệnh viện nhận bằng khen  của Công đoàn Y tế Việt Nam: Tổ Công đoàn trực thuốc Công đoàn bệnh viện lao động giỏi – lao động sang tạo”

Các cá nhân Bệnh viện nhận bằng khen  của Công đoàn Y tế Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong chuyên môn và hoạt động phong trào.

Các danh hiệu thi Chiến sĩ thi đua cấp bộ và cấp cơ sở:

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, PGS.TS Nguyễn Văn Thường kính chúc toàn thể CBVC của Bệnh viện và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua. Hưởng ứng sôi nổi các đợt thi đua mà Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn phát động, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch trong năm 2020.

Trong bài phát biểu, đồng chí cũng chia sẻ: Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác khám và điều trị về nhiều mặt về nguồn nhân lực; trang thiết bị máy móc; cơ sở vật chất; số lượng bệnh nhân nhu cầu thẩm mĩ bệnh lý càng cao, đặc biệt dịch bệnh đang xu hướng bùng phát…,Tuy vậy, những thành tựu Bệnh viện Da liễu trung ương đạt được trong năm 2019 là thành công đáng khích lệ và tự hào đối với toàn thể Cán bộ lãnh đạo, nhân viên y tế đã ngày đêm hết lòng vì sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2020, Bệnh viện tiếp tục xây dựng và phát triển BVDLTW nói riêng và ngành da liễu nói chung  ngang tầm với các nước tiến tiến trên Thế giới. Kiện toàn cơ cấu tổ chức, tuyển dụng, điều phối, bổ sung nhân lực cho các khoa/phòng phù hợp với yêu cầu và xu hướng phát triển của bệnh viện chuyên khoa hạng I tuyến trung ương tại Hà Nội và cơ sở 2 tại Quảng Ninh. Chỉ đạo kịp thời và hướng dẫn triển khai phòng chống kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do Corona Virus 2019 cho Cộng đồng và nhân viên y tế. Triển khai cải tạo nhà Điều trị, xây dựng cơ sở 2 tại Quảng Ninh đảm bảo bệnh viện “ Xanh – Sạch – Đẹp” theo tiêu chuẩn. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh. Đẩy mạnh truyền thông và tăng cường giáo dục y tế công tác xã hội từ thiện và cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất nhằm quảng bá thương hiệu của bệnh viện và ngành Da liễu.

Cuối cùng, đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện cùng nhau đoàn kết, thay đổi phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh để xây dựng Bệnh viện Da liễu Trung ương xứng đáng là một Bệnh viện chuyên khoa hạng I với kỹ thuật hiện đại, phong cách tận tình chuyên nghiệp để hội nhập với chuyên ngành Da liễu các nước tiến tiến trong khu vực. Đồng thời, không ngừng sát cánh cùng toàn thể ngành y tế góp phần nâng cao uy tín, chất lượng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hội nghị nhất trí 100% nội dung Nghị quyết 2020 với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài viết: Ban chấp hành công đoàn
Ảnh và đăng bài: Phòng CTXH