Tin hoạt động

CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ TRỨNG CÁ

Posted

Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục

CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ TRỨNG CÁ

Sáng ngày 27/10/2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức thành công buổi Đào tạo y khoa liên tục với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị trứng cá”. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của hơn 250 bác sĩ từ khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Song hành cùng sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao. Trong đó trứng cá là bệnh lý nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng đặc biệt là các bạn trẻ. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng với đặc điểm thường xuất hiện trên mặt, nguy cơ sẹo xấu cao ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin của người bệnh. Vì vậy, làm thế nào để chẩn đoán, điều trị hiệu quả, hạn chế các biến chứng mang lại khuôn mặt rạng ngời cho người bệnh luôn là vấn đề được các bác sỹ Da liễu vô cùng quan tâm.

Nhằm mục đích cập nhật những kiến thức mới nhất, ngày 27/10/2019, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức buổi Đào tạo y khoa liên tục về chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị trứng cá”.

Ảnh: PGS.TS. Lê Hữu Doanh phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tới tham dự và chỉ đạo chương trình có sự góp mặt của PGS.TS. Lê Hữu Doanh– Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng những chuyên gia đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị trứng cá đang công tác tại Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi đào tạo, PGS.TS. Lê Hữu Doanh cho biết trứng cá là bệnh lý thường gặp trong thực hành lâm sàng của các Bác sỹ Da liễu, vì thế để trở thành một Bác sỹ giỏi việc cập nhật, trao đổi kiến thức thường xuyên là một điều thiết yếu. Với mục đích không ngừng học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn, Bệnh viện tổ chức buổi đào tạo y khoa liên tục này giúp các Bác sỹ có cơ hội được trao đổi, củng cố và cập nhật các kiến thức mới.

Ảnh: Ths. BS Hoàng Văn tâm báo cáo tại hội thảo

Mở đầu chương trình, Ths.Bs Hoàng Văn Tâm – Phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh, giảng viên Bộ môn Da Liễu ĐH Y Hà Nội chia sẻ về chủ đề “Trứng cá: chẩn đoán dễ hay khó”. Với kinh nghiệm của mình, Bác sỹ đã chia sẻ về các ca bệnh khó, những chẩn đoán trứng cá bị bỏ sót trên lâm sàng và các phương pháp điều trị của bản thân về trứng cá hiện nay.

Ảnh: TS.BS Vũ Huy Lượng báo cáo tại hội thảo với chủ đề: “Thuốc bôi bôi trong điều trị trứng cá”

Tiếp theo chương trình,TS.BS. Vũ Huy Lượng – Khoa NC & UD CN TBG, giảng viên Bộ môn Da liễu ĐH YHN chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về vai trò của thuốc bôi và cách lựa chọn thuốc bôi trong điều trị trứng cá với nhiều cập nhật mới nhất theo các hướng dẫn trên thế giới hiện nay.

Cách xử lý mụn viêm tránh hình thành mô sẹo; Isotretinoin trong điều trị trứng cá, Kháng sinh trong điều trị trứng cá; Trứng cá ở phụ nữ trưởng thành và trứng cá nội tiết là các chủ đề hấp dẫn tiếp theo sẽ được trình bày trong buổi đào tạo y khoa liên tục này.

Ảnh: TS. BS Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Khoa NC & UD CN TBG, giảng viên Bộ môn Da liễu ĐH YHN
chia sẻ về cách xử trí mụn viêm tránh hình thành mô sẹo

Ảnh: Ths.Bs Lê Thị Mai – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện DLTW
với chủ đề báo cáo: “Một số cập nhật trong điều trị trứng cá bằng isotretinoin”

Ảnh: “Kháng sinh trong điều trị trứng cá”, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyến – trưởng phòng đào tạo BVDLTW, giảng viên Bộ môn Da liễu ĐH YHN

Ảnh: “Trứng cá ở phụ nữ trưởng thành” với bài báo cáo của ThS.BS. Trương Thị Huyền Trang – BS khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc

Cuối cùng, bài báo cáo của TS.BS Vũ Nguyệt Minh với chủ đề: “Trứng cá nội tiết”

Kết thúc chương trình, mặc dù đã trưa muộn tuy nhiên nhiều câu hỏi, những vấn đề gặp trong thực hành lâm sàng của mình đã được các Bác sĩ gửi đến các báo viên để cùng xin ý kiến và thảo luận tích cực.

Chương trình đào tạo y khoa liên tục với chủ đề: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị trứng cá” đã diễn ra thành công tốt đẹp! Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi hội thảo.

 

Bài viết: Phòng Đào Tạo

Đăng bài: Phòng CTXH