Hội thảo khoa học và đào tạo y khoa liên tục: “Tương lai của tái tạo làn da – Ứng dụng khoa học tế bào và đột phá thẩm mỹ với công nghệ nano-exosome”
Ngày 28/3/2025, Hội nghị Khoa học chuyên ngành Da liễu diễn ra tại Đà Nẵng với chủ đề “Các bệnh da ít gặp: Từ lý thuyết đến thực tiễn lâm sàng và kinh nghiệm điều trị”. Sự kiện quy tụ đông đảo chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trên cả nước nhằm trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những thách thức trong chẩn đoán, điều trị các bệnh da hiếm gặp.
Phát biểu chào mừng Hội nghị, PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn của ngành Da liễu Việt Nam. Ông bày tỏ niềm tự hào trước những bước tiến vượt bậc của ngành trong nghiên cứu khoa học, quản lý và điều trị bệnh da hiếm gặp, đồng thời khẳng định: “Hội nghị là cơ hội để chúng ta cập nhật những kiến thức mới nhất, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong chẩn đoán và điều trị. Những đúc kết từ các ca lâm sàng ít gặp, kinh nghiệm thực tiễn và các nghiên cứu có giá trị sẽ mang lại đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành y tế nói chung và chuyên ngành Da liễu nói riêng.”
PGS.TS. Lê Hữu Doanh cũng đề cập đến những thách thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh da hiếm gặp, đặc biệt là tính phức tạp và nguy cơ biến chứng. Ông nhấn mạnh rằng việc chia sẻ nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tiễn tại hội nghị sẽ giúp bác sĩ nâng cao năng lực chẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị tối ưu hơn.
Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng trong công tác tổ chức, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, bác sĩ trên cả nước đã tham dự. Ông khẳng định sự kiện không chỉ giúp nâng cao chuyên môn mà còn góp phần gắn kết đội ngũ bác sĩ da liễu trên toàn quốc.
Hội nghị năm nay gồm nhiều phiên báo cáo khoa học chuyên sâu về bệnh da hiếm gặp, mở ra hướng đi mới trong chẩn đoán và điều trị. Các phiên thảo luận cũng giúp bác sĩ cập nhật kinh nghiệm thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sỹ của Bệnh viện Da liễu Trung ương tham gia hội nghị với vai trò chủ tọa và báo cáo viên, bao gồm:
• PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Trưởng Bộ môn Da liễu, Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương: “Viêm khớp vảy nến: Làm sao để chẩn đoán sớm và điều trị tối ưu?”
• GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương: “Báo cáo một số ca lâm sàng hay và hiếm gặp”
• ThS.BS. Hoàng Văn Tâm, Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến: “Điều trị vảy nến trẻ em bằng thuốc sinh học”
Hội nghị Khoa học chuyên ngành Da liễu 2025 tại Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế của ngành Da liễu Việt Nam trong nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng, đồng thời tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển trong tương lai.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:




Viết bài: Phòng chỉ đạo tuyến
Đăng bài: Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Da liễu Trung ương công bố thành lập 04 nhóm chuyên môn và các phòng khám chuyên đề Bệnh da bọng nước tự miễn, Bệnh viêm da tiếp xúc và bệnh da nghề nghiệp, Bệnh rụng tóc thể mảng và bệnh lý tóc, Bệnh viêm tuyến mồ hôi mủ và bệnh lý tuyến mồ hôi
Đăng ký tham dự_ Hội thảo khoa học: "Tương lai của tái tạo làn da: Ứng dụng khoa học tế bào và đột phá thẩm mỹ với công nghệ nano-exosome"
Sáng sớm: 6h00 - 7h30
Buổi sáng: 7h30 - 12h30
Buổi chiều: 13h30 - 16h30
Ngày T7, CN và ngày lễ:Buổi sáng: 7h30 - 12h00
Buổi chiều: 14h - 17h30