Góc chia sẻHoạt động chungTin hoạt động

Buổi trao quà ủng hộ cho Bệnh nhi Chung Ngọc Thuyên

 

Bệnh nhân Chung Ngọc Thuyên, 5 tuổi, địa chỉ Hồng Sĩ – Hà Quảng – Cao Bằng bị bệnh từ khi mới 2 tháng tuổi. Trên cơ thể cháu xuất hiện nhiều đợt đỏ da, mụn mủ trắng, bong vảy da kèm theo trẻ sốt, mệt mỏi nhiều. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cháu không được khám và điều trị tại cơ sở y tế. Gia đình tự điều trị cho cháu bằng các loại thuốc lá, tổn thương ngày càng nặng hơn.

Ngày 16/10/2018, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà báo, cháu được đưa về bệnh viện Da liễu TƯ khám và điều trị. Tại bệnh viện, PGS. TS. Lê Hữu Doanh đã trực tiếp khám cho cháu, đưa ra chẩn đoán sơ bộ: Vảy nến thể mủ toàn thân, và PGS chỉ định cho cháu nhập viện điều trị.

 

PGS.TS. Lê Hữu Doanh tóm tắt quá trình điều trị của bệnh nhi Chung Ngọc Thuyên

Trong quá trình nằm điều trị tại Khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em, cháu được làm các xét nghiệm cơ bản, sinh thiết khẳng định chẩn đoán Vảy nến thể mủ toàn thân. Sau 10 ngày được đội ngũ y bác sỹ bệnh viện tận tình điều trị (thuốc kháng sinh, kháng histamin, thuốc bôi, dưỡng ẩm), hiện tại tình trạng bệnh của cháu đã ổn định. Hôm nay, cháu sẽ được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, bệnh Vảy nến là một bệnh da mạn tính, có thể tái phát nhiều đợt, chưa chữa khỏi hoàn toàn nhưng có nhiều phương pháp điều trị có thể kiểm soát tốt bệnh. Bệnh nhân cần chú ý không tự điều trị nhằm hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Bệnh nhân cần được khám và theo dõi định kỳ theo hẹn của bác sỹ.

 

Tình trạng bệnh của cháu bé Chung Ngọc Thuyên đã ổn định so với ngày đầu nhập viện

Bệnh viện Da liễu TƯ với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia hoản cảnh khó khăn với gia đình cháu, bệnh viện đã miễn phí toàn bộ chi phí điều trị, suất ăn hàng ngày cho bệnh nhân và người nhà, cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân khi ra viện. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ, sẻ chia, động viên cháu trong thời gian qua.

Hôm nay, ngày 26/10/2018, phòng CTXH phối hợp với các khoa/phòng tổ chức buổi trao quà ủng hộ cho bệnh nhân Chung Ngọc Thuyên với số tiền ủng hộ là: 50.845.000 đồng ( Năm mươi triệu tám trăm bốn mươi lăm nghìn đồng). Số tiền quyên góp được và thuốc được PGS.Ts Lê Hữu Doanh- Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tận tay cho bệnh nhi Chung Ngọc Thuyên và mẹ cháu bé. Hi vọng rằng với những ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần của Bệnh viện Da liễu Trung ương và các nhà hảo tâm sẽ giúp bé Chung Ngọc Thuyên và gia đình vượt qua được những khó khăn trước mắt và bệnh tình của bé sẽ ngày càng tiến triển tốt hơn.

 

PGS.TS. Lê Hữu Doanh- PGĐ Bệnh viện Da liễu Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo BV và các nhà hảo tâmtrao phần quà đến cháu bé và gia đình của cháu

Thay mặt gia đình bệnh nhân, bệnh viện xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm!

Bài và ảnh: Phòng CTXH