Hoạt động chungTin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương “xuất quân” đợt 2 chi viện miền Nam phòng, chống dịch Covid-19

Posted

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ và chỉ đạo của Bộ Y tế, chiều ngày 10/8/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân đợt 2 chi viện, hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS.BS. Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; cùng các lãnh đạo Khoa, phòng; các y bác sĩ và nhân viên y tế của đoàn công tác lần này.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tặng hoa, biểu dương, ghi nhận tinh thần hăng hái, xung phong tình nguyện của các cán bộ y tế, cũng là những “chiến sĩ áo trắng” đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng lao vào tâm dịch để hỗ trợ chính quyền các tỉnh phía Nam trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19, đồng thời dặn dò đoàn công tác về đợt dịch bùng phát lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới lây lan nhanh hơn, đòi hỏi các nhân viên y tế phải đồng sức, đồng lòng, quyết tâm, nhưng cũng không quên giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định khi thực hiện nhiệm vụ, để bình an chiến thắng trở về.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước những hi sinh, vất vả cùng sự nhiệt huyết, không ngại hiểm nguy của những “chiến sĩ áo trắng”, đồng thời là những đoàn viên ưu tú của Bệnh viện Da liễu Trung ương, và cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam tự hào và khen ngợi tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm cao vì sức khỏe nhân dân của đoàn công tác Bệnh viện, đồng thời luôn là hậu phương vững chắc, đồng hành cùng các y bác sĩ trên chặng đường đầy gian nan phía trước.

Đoàn công tác lần này của Bệnh viện Da liễu Trung ương gồm 34 cán bộ y tế, trong đó có 13 bác sĩ, 20 điều dưỡng viên và 01 kỹ thuật viên. Tất cả thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời được tập huấn, hướng dẫn đầy đủ các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp bảo vệ phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Dẫn đầu đoàn cán bộ lên đường thực hiện nhiệm vụ, ThS.BS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Ban Lãnh đạo Bệnh viện và Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, sau đó chia sẻ niềm vinh dự, tự hào là một trong những đại diện của Bệnh viện Da liễu Trung ương tăng cường công tác chống dịch tại miền Nam lần này. Đây là nhiệm vụ vinh quang, nhưng cũng hết sức khó khăn, vất vả. Cả đoàn công tác cùng bày tỏ quyết tâm cao, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm tròn trách nhiệm với đất nước, với nhân dân.

Tiến vào miền Nam lần nay, mỗi thành viên trong đoàn đã chủ động bàn giao công việc ở đơn vị, tạm gác lại việc gia đình, bỏ lại đằng sau sự lo lắng của người thân, bạn bè để xung phong, hướng về miền Nam, nơi có đồng bào ta, những đồng nghiệp của ta đang phải gồng mình chống dịch. Đây không chỉ là tinh thần trách nhiệm, mà còn là tiếng gọi từ trái tim của mỗi người “chiến sĩ áo trắng”, luôn sẵn sàng, không ngại khó, ngại khổ, chia lửa cùng miền Nam ruột thịt.

Thấu hiểu và cảm động với những khó khăn, vất vả của các nhân viên y tế, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi tới đoàn công tác những món qua ý nghĩa, gồm số tiền 20 triệu đồng chẵn, 34 hộp nhung hươu, 34 túi quà và áo thoát nhiệt. Về phía Bệnh viện, Ban lãnh đạo cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã khen thưởng, động viên và hỗ trợ cung cấp các nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ cho tất cả mọi người. Đây là những nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các y bác sĩ tham gia chống dịch.

Đoàn công tác sẽ xuất phát vào sáng ngày 11/8/2021, sẵn sàng thực hiện phân công nhiệm vụ, vị trí làm việc ngay khi đến nơi theo chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế.

Như vậy, cho đến nay, Bệnh viện Da liễu Trung ương có tổng cộng 51 cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, vào ngày 26/7/2021, 17 cán bộ y tế của Bệnh viện Da liễu Trung ương trong đoàn công tác chi viện đợt 1 đã đến Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ phòng chống dịch tại đây và vẫn đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hi vọng rằng, với sự chung tay góp sức, hỗ trợ, sẻ chia của Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng và các bệnh viện tuyến đầu nói chung, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh phía Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân, sớm chiến thắng Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi “Xuất quân đợt 2 chi viện miền Nam phòng, chống dịch Covid-19” của Bệnh viện Da liễu Trung Ương.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương cùng PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tham dự “Lễ ra quân”

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương  biểu dương, ghi nhận tinh thần hăng hái, xung phong tình nguyện của các cán bộ y tế.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước những hi sinh, vất vả cùng sự nhiệt huyết, không ngại hiểm nguy của những “chiến sĩ áo trắng”, đồng thời là những đoàn viên ưu tú của Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Trưởng đoàn ThS.BS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Ban Lãnh đạo Bệnh viện và Ban thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam

Đội ngũ nhân viên tham gia “Lễ gia quân”

Ban lãnh đạo Bện viện nhận quà của Công đoàn y tế Việt Nam trao tặng

Ban giám đốc trao quà động viên tinh thần tới Đội ngũ nhân viên đi chi viện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *