Hoạt động chungPhòng chống Covid-19Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai lấy mẫu xét nghiệm SASRS-COV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Công văn số 3775/BYT-KCB ngày 06/5/2021 của Bộ Y tế và Chỉ thị số 12/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn Hà Nội. Bệnh viện Da liễu Trung ương nâng cao mức cảnh báo chống dịch cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, đảm bảo khám chữa bệnh an toàn cho người dân cũng như nhân viên y tế.

Cụ thể, song song với việc xét nghiệm loại trừ SARS-CoV-2 cho các bệnh nhân nội trú, trong hai ngày 12/5 và 13/5/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động. Khoa Xét nghiệm Vi sinh, Nấm, Ký sinh trùng phối hợp với Phòng Kế hoạch tổng hợp, Khoa Chống nhiễm khuẩn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ y tế, người lao động trong Bệnh viện bằng hình thức gộp mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2. Tất cả các nhân viên đến lấy mẫu tuân thủ theo lịch của từng khoa/phòng, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tuân thủ giãn cách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bệnh viện đã lấy được 409 mẫu xét nghiệm của cán bộ/nhân viên, 22 bác sỹ nội trú và 07 công nhân xây dựng bệnh viện. Kết quả, 100% trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc xét nghiệm sớm, phát hiện nhanh có vai trò rất lớn cho việc chẩn đoán và triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 giúp cho nhân viên, người lao động yên tâm, chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và phòng bệnh cho người dân.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, ngày 18/5/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động của Bệnh viện. Bệnh viện là nơi có nguy cơ cao nhất lây lan dịch Covid-19, đặc biệt ở các bệnh viện trực thuộc tuyến Trung ương có mật độ tập trung số lượng người trong bệnh viện cao hơn những nơi khác. Do đó, việc chủ động tổ chức tiêm vaccine an toàn cho các cán bộ, nhân viên bệnh viện là hết sức cần thiết, làm tăng hiệu quả phòng chống dịch.

Đồng thời với các hoạt động kể trên, Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt tuân thủ việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách. Tất cả người dân khi đến khám đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng và được sàng lọc, phân luồng kỹ càng, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách và sát khuẩn tay thường xuyên. Toàn bộ nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện đều khai báo y tế hàng ngày, cập nhật tình trạng sức khỏe và các yếu tố dịch tễ theo từng khoa/phòng, tuyệt đối không để sót hay bỏ lọt F1, F2 và các ca nghi ngờ, kịp thời có biện pháp xử trí, nghỉ cách ly đối với những trường hợp có nguy cơ cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh và bệnh viện.

Đợt dịch bùng phát lần này khác biệt hơn những lần trước bởi chủng Covid-19 mới có tốc độ lây lan rất nhanh, dễ lây nhiễm, làm cho việc phòng chống trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, bằng hàng loạt các biện pháp tăng cường và kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, Bệnh viện Da liễu Trung ương vẫn đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh diễn ra an toàn trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình dịch, giúp người dân cảm thấy yên tâm đến thăm khám và điều trị.

 

Kỹ thuật viên chuẩn bị trước khi lấy bệnh phẩm cho nhân viên
GS.TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2
PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2
Bệnh viện triển khai lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, người lao động
Bệnh viện triển khai lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, người lao động
Kỹ thuật viên thu thập mẫu bệnh phẩm

                                                                                                                                                         Ảnh và bài: Phòng Công tác xã hội

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *