Hoạt động chungTin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/11, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đây là ngày để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân của mình đến với các thầy cô giáo. Đối với các Bệnh viện, do đặc thù công việc, người cán bộ y tế vừa là người thầy giáo đồng thời cũng là người thầy thuốc – những người đã có công đóng góp trong việc đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, điều dưỡng xuất sắc, tận tâm với nghề.
Tham dự buổi lễ kỉ niệm, có sự góp mặt của:
– PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội;
– GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội;
– GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Phó Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội;
– PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Phó Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội;
– Các thầy, cô trong Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội;
– Tập thể học viên, nhân viên đang học tập và công tác tại Bệnh viện.
Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội đã thay mặt cho đội ngũ các thầy, cô và học viên bày tỏ lòng biết ơn với sự cống hiến cho sự nghiệp trồng người và công ơn dìu dắt lớn lao của thế hệ Thầy, Cô đi trước. Trong đó không thể không nhắc đến vai trò và công lao của thầy Đặng Vũ Hỉ, thầy Lê Kinh Duệ, cô Nguyễn Thị Đào, thầy Phạm Văn Hiển, thầy Trần Hậu Khang,…
Bằng tất cả tâm huyết, các Thầy, các Cô đóng góp không nhỏ trong việc tạo nên thế hệ Thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng vừa giỏi về chuyên môn, vừa giàu tình thương yêu người bệnh như ngày hôm nay. Những đóng góp cho sự nghiệp trồng người đó chính là nền móng vững chắc cho sự phát triển vững mạnh và vươn tầm thế giới của Ngành Da liễu Việt Nam.
PGS.TS. Nguyễn Văn Thường còn gửi lời chúc mừng, tri ân và lời chúc sức khỏe đến các thầy cô giáo, qua đó tiếp tục hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người Thầy thuốc như lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh – “Lương y phải như từ mẫu”.
Kế đến, GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Nguyên Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội, đã không khỏi xúc động nhắc nhở thế hệ học trò luôn luôn ghi nhớ công ơn của các bậc tiền bối đã đóng góp cho suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của Ngành Da liễu. Thầy còn tặng lại cuốn sách “Lê Kinh Duệ – Chân dung một người thầy” cho đại diện khóa nội trú mới, gửi lời chúc tời toàn thể các học viên luôn học tập để nâng cao kiến thức, trau dồi cả chuyên môn lẫn y đức để tiếp bước các thầy, cô, xây dựng Ngành Da liễu thành công hơn nữa.
Đại diện cho tập thể học viên, sinh viên, BS Đỗ Thùy Linh – Lớp cao học khóa 28, đã phát biểu ý kiến bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi tặng những bó hoa tươi thắm tri ân đến các thầy, cô, những người đã và đang cống hiến, giảng dạy, góp phần xây dựng nên Ngành Da liễu ngày một lớn mạnh. Đồng thời, … thay mặt các thế hệ học trò xin hứa không ngừng học hỏi, tiếp thu vận dụng tốt những kiến thức được học vào công tác chuyên môn để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn, hiệu quả hơn, đáp lại mong mỏi của các thầy, các cô.
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:
Bài viết: Phòng CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *