Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021

Căn cứ công văn số 379/CĐYT ngày 7/12/2020 của Công đoàn Y tế Việt nam về việc tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Chiều ngày 29/3/2021, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Blouse trắng – Trái tim hồng” để truyền tải thông điệp ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.
Đây là một hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta, không chỉ mang lại sự sống cho nhiều người mà còn góp phần bổ sung và đảm bảo ngân hàng máu dự trữ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
TS.BS. Trần Cẩm Vân – Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, cho biết: Bệnh viện Da liễu TW thực sự ngóng chờ được tham gia hiến máu nhân đạo. Đến hẹn lại lên, đoàn viên Công đoàn, Đoàn thanh niên, sinh viên Bệnh viện Da liễu TW lại coi như “ngày hội” đi hiến máu cứu người. Với số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia nhiều, nên năm nay Bệnh viện Huyết học Truyền máu TW đã đến Bệnh viện Da liễu TW nhận máu. Trước hết có được tinh thần buổi lễ hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam, Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu TW, BCH Công đoàn, đoàn thanh niên và đặc biệt các tình nguyện viên có mặt trong buổi lễ này. Xin cảm ơn CBNV Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TW có mặt sớm để chuẩn bị và giúp các tình nguyện viên yên tâm hiến máu.
Với chủ đề thực sự ý nghĩa đối với Cán bộ Y tế “ Blouse trắng – trái tim hồng” để truyền thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” thể hiện trách nhiệm với người bệnh và với cộng đồng. Với gần 60 đoàn viên công đoàn tham gia, có bạn đã hiến máu 20 – 30 lần. Thật cảm động và đáng trân trọng tấm lòng nhân văn cao cả.
BCH Công đoàn đề xuất Ban lãnh đạo bệnh viện và Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng cho các đoàn viên tích cực, xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo.
Hưởng ứng lời kêu gọi, đông đảo các Đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên Bệnh viện và người dân đã tham gia hiến máu.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại chương trình.
TS.BS. Trần Cẩm Vân – Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng các nhân viên y tế đang hiến máu
Hình ảnh và đăng bài: Phòng CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *