Tin hoạt động

Bệnh viện Da liễu Trung ương hướng tới chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu

Ngày 08/09/2021 tại Bệnh viện Da liễu Tw, Ban giám đốc phối hợp với BCH Công đoàn tổ chức chương trình trực tuyến hướng tới cán bộ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch.
COVID-19 là đại dịch đặc biệt nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến khó lường đã và đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội nước ta về mọi mặt. Trước tình hình cấp bách của ngành Y tế, tiếp thu những chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, Bộ Y tế, Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu TW đã lên đường vào Nam chống dịch với trách nhiệm quyết tâm bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đẩy lùi dịch bệnh. Cảm thông với những khó khăn, vất vả của cán bộ nhân viên y tế đang tham gia chống dịch, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt nam, đợc sự đồng ý của Ban giám đốc Bệnh viện. Chiều ngày 08/09/2021, Công đoàn Bệnh viện phối hợp với phòng Công tác xã hội và các khoa/phòng/trung tâm đã tổ chức lớp tập huấn “Giao tiếp ứng xử mùa dịch – hướng về chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch” nhằm lắng nghe những khó khăn, tâm tư, tình cảm của đội ngũ tuyến đầu đồng thời chia sẻ, khích lệ, động viên Cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. BS. Trần Cẩm Vân- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, đại diện phòng Đào tạo, phòng Công tác xã hội, phòng Công nghệ thông tin. Đồng thời chương trình được kết nối trực tuyến với đội ngũ cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu và toàn bộ Cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện.
Phát biểu khai mạc, đại diện Ban giám đốc, ThS. Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận sự hy sinh, vất vả cũng như biểu dương tinh thần cao thượng của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện đang tham gia chống dịch ở miền Nam. Đồng chí khẳng định, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để anh chị em tuyến đầu yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ.
Toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cũng đã được chứng kiến những hình ảnh vô cùng chân thực về sự vất vả và tinh thần phụng sự của đồng đội mình cũng như các hình ảnh về chương trình “Toạ đàm Bảo vệ Blouse trắng “ của Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức thông qua các Video Clip được trình chiếu trực tuyến.
Đặc biệt, toàn thể Cán bộ nhân viên y tế đã được lắng nghe một bức thư đầy tình cảm, yêu thương, nhung nhớ nhưng vẫn tràn đầy sự mạnh mẽ, quyết tâm chiến đấu của một người Cha đang tham gia chống dịch nơi tuyến đầu viết trong đêm Sài Gòn ngày 6/9/2021 gửi về cho 2 đứa con và gia đình của mình. Đó là thời khắc vô cùng xúc động để thấy được tinh thần của những chiến sĩ áo trắng, họ đã hy sinh niềm vui, niềm hạnh phúc của riêng mình để thực hiện một nhiệm vụ lớn lao, quan trọng bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
Để đáp lại những tình cảm đó, đại diện thân nhân là vợ của một nhân viên y tế nơi tuyến đầu đã có những lời gửi đến tiền phương với tình cảm sâu sắc, sẻ chia và hy vọng một ngày không xa, họ sẽ chiến thắng trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Tiếp theo đó, TS.BS. Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã có những lời động viên và trân trọng sự cống hiến của các cán bộ chiến sĩ áo trắng đang tham gia chống dịch. Đồng chí cũng khẳng định, Ban lãnh đạo Bệnh viện và BCH Công đoàn sẽ là hậu phương vững chắc, luôn lắng nghe, quan tâm, chia sẻ về mọi mặt với anh chị em nơi tuyến đầu và gia đình. Đồng chí tin tưởng rằng với niềm tin, sự kiên trì, bền bỉ với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng. Đồng thời, đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện, TS.BS. Trần Cẩm Vân đã phát động các chương trình để hỗ trợ, bảo vệ quyền và nghĩa vụ người lao động như: Bệnh viện an toàn chống dịch, hỗ trợ CBYT tuyến đầu chống dịch, Chăm lo bản thân gia đình, Quyền lợi và nghĩa vụ của CBYT, cuộc thi trên nền tảng ứng dụng Tiktok với chủ đề “thời khắc khó quên”, …
Buổi tập huấn diễn ra với tinh thần nghiêm túc, kịp thời và được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viên, đây cũng là một trong những chương trình hành động thiết thực hướng về đội ngũ nhân viên y tế tham gia chống dịch ở miền Nam cũng như khích lệ tinh thần những chiến sĩ áo trắng để họ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sứ mệnh cao cả của mình như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y phải như từ mẫu”, “… thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn…”.
ThS.Nguyễn Văn Thành- Phó GĐ Bệnh viện phát biểu khai mạc
TS. BS. Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện
Viết bài: BCH Công đoàn
Đăng bài: Phòng Công tác xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *