Bênh viện Da liễu Trung ương chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 tại Hải Phòng năm 2015

Ngày đăng: 04/01/2016 Admin

  Thành phần khóa đào tạo gồm có, về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương có TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa phòng, Ths. Đinh Hữu Nghị – phó trưởng phòng Đào tạo thuộc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Ths. Nguyễn Hồng Sơn – phụ trách khoa Laser và Săn sóc da, Ths. Vũ Nguyệt Minh – phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, và một số giảng viên tham gia thực hiện 2 gói chuuyển giao kỹ thuật trên. Về phía Hải Phòng, có TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế, cùng Ban Giám đốc và các y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Da liễu Hải Phòng, một số giảng viên bộ môn Da liễu Đại học Y Hải Phòng, và một số y bác sĩ khoa Da liễu Bệnh viện Việt Tiệp tham gia tiếp nhận việc chuyển giao 2 kỹ thuật.

       Theo sự phân công của ban tổ chức, thay mặt 2 nhóm giảng viên, ThS. Nguyễn Hồng Sơn đã báo cáo kết quả chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2” cho 5 bác sĩ và 2 điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Da liễu Hải Phòng nắm bắt tốt kỹ thuật sử dụng mày laser CO2 trong các chỉ định điều trị một số bệnh da, từ ngày 7 tháng 10 năm 2015 đến ngày 13 tháng 12 năm 2015, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng, Khoa Laser và Săn sóc da của Bệnh viện Da liễu TW, các thành phần tham gia khoá học một cách đầy đủ, nhiệt tình, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

ThS. Nguyễn Hồng Sơn đã báo cáo kết quả chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2”

         ThS. Vũ Nguyệt Minh – phó trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc đã báo cáo kết quả chuyển giao kỹ thuật “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”, thời gian thực hiện từ ngày 15/7/2015 đến ngày 17/9/2015 với địa điểm tổ chức tại Trung tâm Da liễu Hải Phòng và Khoa Xét nghiệm, Phòng khám bệnh Tổ chức liên kết tự miễn của Bệnh viện Da liễu TW. Kết quả là có 09 bác sỹ chuyên khoa Da liễu 01 cử nhân xét nghiệm của Trung tâm Da liễu Hải Phòng, bộ môn Da liễu Đại học Y Hải Phòng và khoa Da liễu bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng, đã được tiếp nhận kỹ thuật trên một cách đầy đủ và chuyên nghiệp.

ThS. Vũ Nguyệt Minh báo cáo kết quả chuyển giao gói kỹ thuật “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”

        Thay mặt đơn vị tiếp nhận gói chuyển giao kỹ thuật, BSCKII.ThS. Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã báo cáo Hội nghị những kỹ thuật và kết quả thu được của các học viên và cơ sở tiếp nhận sau khi kết thúc chuyển giao 2 gói kỹ thuật. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Sở Y tế Hải Phòng và Bệnh viện Da liễu Trung ương đã giúp đỡ để Trung tâm Da liễu Hải Phòng tiếp nhận và sử dụng thành thạo máy laser CO2 trong điều trị một số bệnh da, từ đó nâng cao chất lượng trong việc khám điều trị bệnh da và thẩm mỹ cho Trung tâm, đồng thời qua gói chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống đã góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nghành da liễu Hải Phòng trong việc điều trị một trong những bệnh nặng trong chuyên khoa da liễu, giảm việc chuyển tuyến của bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống.

BSCKII.ThS. Đào Mạnh Khoa, Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã báo cáo Hội nghị.

       Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, đã cảm ơn Bệnh viện Da liễu Trung ương giúp đỡ chuyên khoa Da liễu Hải Phòng, qua đó giúp nghành y tế Hải Phòng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân Hải Phòng. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng yêu cầu Trung tâm Da liễu Hải Phòng áp dụng ngay các kỹ thuật trên vào phục vụ bệnh nhân, góp phần chăm sóc sức khoẻ người dân Hải Phòng ngày càng tốt hơn và đáp ứng nhu cầu làm đẹp người dân.

TS. Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu trong Hội nghị

        TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã cảm ơn Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Da liễu Hải Phòng tạo điều kiện tốt nhất để các cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương đến chuyển giao kỹ thuận theo đúng mục đích đề ra. TS. Doanh cũng có một số ý kiến như sau: Sở Y tế Hải Phòng tạo điều kiện về cơ chế khám chữa bệnh ngoại trú, kể cả bảo hiểm để Trung tâm Da liễu Hải Phòng áp dụng được các kỹ thuật đã nắm bắt được vào phục vụ bệnh nhân, với Trung tâm Da liễu Hải Phòng cần vận dụng các nguồn vốn để mua sắm một số máy móc như máy laser CO2, máy xét nghiệm tế bào Hep 2 … nhằm áp dụng ngay các kỹ thuật đã được chuyển giao vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Và với điều kiện nhân lực, vật lực hiện nay, cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe về Da liễu cho Thành phố Hải Phòng với hơn 1,9 triệu dân, Trung tâm Da liễu Hải Phòng cần sớm chuyển đổi sang mô hình bệnh viện chuyên khoa Da liễu có giường bệnh nội trú mới tương xứng là đơn vị đầu nghành Da liễu của Thành phố Hải Phòng.

TS. Lê Hữu Doanh – phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Cuối buổi tổng kết, TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng và TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương trao các chứng chỉ cho các học viên tham dự 2 khoa đào tạo trên.

Trao giấy Chứng chỉ cho học viên tham gia khoá chuyển giao kỹ thuật “Điều trị một số bệnh da bằng laser CO2”

Trao giấy Chứng chỉ cho học viên tham gia khoá “Hướng đẫn chẩn đoán, theo dõi, quản lý bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống”.

Và cuối cùng là TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng BSCKII.ThS. Đào Mạnh Khoa – Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng, đại diện đơn vị được chuyển giao kỹ thuật trao giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ cho các giảng viên tham gia đào tạo.

Các giảng viên tham gia đề án 1816 nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ.

Tin bài và ảnh: ThS. Đinh Hữu Nghị

Đăng tin: Phòng CNTT&GDYT


dalieu.vn dalieu.vn