Video

Bệnh vảy nến- Những điều cần biết

NGÀY VẢY NẾN THẾ GIỚI 29/10 – HÃY KẾT NỐI!

Mặc dù đã được nghiên cứu từ lâu, song cho đến nay nguyên nhân và sinh bệnh học của bệnh vảy nến vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ. Trong những năm gần đây, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng bệnh liên quan đến rối loạn miễn dịch và yếu tố di truyền. Ngoài ra một số yếu tố có ảnh hưởng, kích thích và làm bệnh tiến triển nặng thêm cũng được đề cập. Đó là các yếu tố: Stress, nghiện bia, rượu, thuốc lá, nhiễm trùng, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, khí hậu, môi trường…

Dù không phải là một bệnh lây lan và không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tiến triển của bệnh thất thường, dai dẳng khiến tâm lý người bệnh hoang mang, lo lắng. Vì thế người bệnh không được lơ là, tự động bỏ thuốc khi thấy thương tổn đã giảm, đồng thời tuân thủ chế độ điều trị theo từng giai đoạn bệnh, đồng thời phải hạn chế bia, rượu, thuốc lá, tránh các stress và điều trị triệt để các bệnh mạn tính khác nếu có. Có như vậy mới tránh được các biến chứng và bệnh sẽ ổn định lâu dài.

Cùng tìm hiểu những kiến thức về bệnh vảy nến, những dấu hiệu và triệu chứng cũng như cách điều trị và chăm sóc và những tâm tư của người bệnh được PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ trong Chuyên mục Chuyên mục Chất lượng và cuộc sống: SỨC KHỎE VÀ VẺ ĐẸP LÀN DA da được phát sóng trên kênh VTV2 vào 9h15′ ngày 12/10/2019.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM, VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI:
 HOTLINE: 1900 6951
? Phòng Chăm sóc khách hàng – Tầng 2 – Tòa nhà kỹ thuật cao
15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
THỜI GIAN KHÁM BỆNH:
? Ngày thường:
– Sáng từ 5h45 – 12h00 // Chiều từ 13h30 – 18h00
? Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ:
– Sáng từ 7h00 – 12h00 // Chiều từ 14h00 – 17h30

Bài viết và đăng bài: Phòng CTXH