gototopgototop

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Back Tin hoạt động Tình nguyện vì cộng đồng Ứng dụng thủ thuật áp lạnh trong chuyên ngành Da liễu

Ứng dụng thủ thuật áp lạnh trong chuyên ngành Da liễu

  • PDF.

DSC01776_FILEminimizer

Bệnh nhân bị sẹo lồi

Sử dụng các chất làm lạnh ở nhiệt độ thấp từ âm 200C đến âm 1960C như tuyết Dioxide carbon, Nitơ oxyde, Nitơ lỏng để điều trị các bệnh ngoài da như sẹo lồi, sẹo quá phát, ung thư da v.v… đã được sử dụng từ những năm 1940. Nhưng sử dụng Nitơ lỏng dưới dạng  tuyết Nitơ qua đầu áp trực tiếp lên tổ chức bệnh lý đã được sử dụng rộng rãi và mang lại nhiều thành công trong chuyên ngành Da liễu, Sản phụ khoa, Tai mũi họng, v.v…đặc biệt từ 1982 đến nay.

DSC01792_FILEminimizer

Thiết bị phẫu thuật lạnh CO/Cryosurgery với 18 đầu áp kích thước khác nhau

Bệnh viện Da liễu Trung ương là cơ sở chuyên khoa đầu ngành, tuyến cuối trong lĩnh vực khám, chữa các bệnh ngoài da, phẫu thuật chỉnh hình do dị chứng bệnh phong, phẫu thuật điều trị ung thư da, tạo hình thẩm mỹ, và các bệnh LTQĐTD. Tuy nhiên, nhiều bệnh lý còn gặp nhiều khó khăn trong điều trị do chưa được trang bị các máy móc, thiết bị y tế hiện đại, bệnh nhân đến muộn, tuổi cao v.v…

Cho đến nay, một số bệnh lý thuộc chuyên ngành Da liễu như sẹo lồi, sẹo quá phát sau chấn thương, bỏng, di chứng sau phẫu thuật, ung thư da ở những người cao tuổi, u máu v.v…vẫn còn khó khăn trong việc lựa chọn các phương pháp điều trị, kết quả, biến chứng sau điều trị.

Tháng 4 năm 2012, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã được trang bị thiết bị phẫu thuật lạnh/Cryosurgery với 18 đầu áp kích thước khác nhau, hệ thống điều chỉnh trên màn hình về nhiệt độ âm, thời gian truyền nhiệt, xả/thải nhiệt, đặc biệt có điều chỉnh nhiệt độ âm từ -200C đến – 1960C, với thời gian từ 10 giây đến 30 giây, hoặc >30 giây; các tế bào tổ chức bệnh lý, vi rút, vi khuẩn, nấm bị huỷ hoại hoàn toàn sau 1 đến 3 lần điều trị. Hiện tại Bệnh viện đang ưu tiên điều trị cho những bệnh nhân bị sẹo lồi (Keloids), sẹo quá phát (hypertrophic scar) đặc biệt vùng mặt cổ, ngực, ung thư da ở người cao tuổi và một số bệnh lý không can thiệp được bằng phẫu thuật hoặc các phương pháp nội khoa.

Thiết bị phẫu thuật lạnh hiện đại nhất lần đầu tiên được sử dụng trong chuyên ngành da liễu tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Chúng tôi hy vọng sẽ đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho những người bệnh bị sẹo lồi, sẹo quá phát và một số bệnh lý ngoài da khác..., không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ mà còn có nguy cơ ung thư da trong những trường hợp ngứa, loét mạn tính, có thể dẫn đến tử vong.

Một số hình ảnh bệnh nhân được điều trị  bằng thiết bị phẫu thuật lạnh CO/Cryosurgery với 18 đầu áp

DSC01752_FILEminimizer

Vị trí sẹo lồi ở vai

DSC01759_FILEminimizer

Sẹo lồi ở ngực

DSC01828_FILEminimizer

Sẹo lồi ở ngực

DSC01830_FILEminimizer

Sẹo lồi ở ngực sau khi đã được điều trị

Ts. Nguyễn Sỹ Hoá


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: