gototopgototop

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Back Tin hoạt động Tình nguyện vì cộng đồng Hội thảo chống kỳ thị và phân biệt đối với những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong

Hội thảo chống kỳ thị và phân biệt đối với những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong

  • PDF.

IMG_2788_FILEminimizer

Hội thảo được Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương, quỹ  Nippon Foundation phối hợp tổ chức ngày 02/03/2012.

Nhằm mục đích chấm dứt sự kỳ thị và phân biệt đối với những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong ở khu vực Đông Nam Á, quỹ Nippon Foundation đã xây dựng chương trình Bệnh phong và giá trị con người ở khu vực. Chương trình gồm 2 mục tiêu:

- Thức tỉnh toàn thể xã hội về tình hình bệnh phong và những người bị ảnh hưởng do bệnh phong, và huy động toàn thể xã hội chung tay chống lại sự kỳ thị và phân biệt đối với những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong

- Tạo mạng lưới của những người ảnh hưởng bởi bệnh phong ở mỗi quốc gia và thức đẩy sự giao lưu, hợp tác giữa các mạng lưới này trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình này đã được thực hiện thành công ở Indonesia, Thái Lan, Philippin và Campuchia. Việt Nam là quốc gia thứ 5 trong khu vực sẽ triển khai chương trình này.

Buổi hội thảo ngày 02/03/2012 nhằm mục đích quảng bá chương trình ở Việt Nam, đồng thời kêu gọi các cơ quan tổ chức nộp đề cương xin tài trợ của chương trình.

Tham gia hội thảo gồm có đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương, các cơ sở Da liễu của một số tỉnh thành trong cả nước, một số tổ chức phi chính phủ, từ thiện, các chuyên gia và đại diện cho người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong. Các chuyên gia, nhà tài trợ quốc tế đã trả lời nhiều câu hỏi của đại biểu tham dự hội thảo nhằm làm rõ phạm vi, đối tượng tài trợ của chương trình, đồng thời hướng dẫn cách thức viết đề cương xin tài trợ.

Các đại biểu đều nhất trí đây là một chương trình rất hữu ích trong việc làm giảm kỳ thị và phân biệt đối với những người bị ảnh hưởng bởi bệnh phong tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực Đông Nam Á nói chung. Mô hình này có thể nhân rộng ra nhiều nơi trên thế giới và cũng có thể ứng dụng trong việc tiếp cận các vấn đề xã hội khác.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

IMG_2783_FILEminimizer

TS. Nguyễn Duy Hưng - Trưởng phòng CĐT giới thiệu thành phần tham gia Hội nghị

IMG_2792_FILEminimizer

PGS. Ts Trần Hậu Khang - Giám đốc BV khai mạc Hội nghị

IMG_2802_FILEminimizer

Đại diện quỹ Nippon Foundation phát biểu tham luận

IMG_2818_FILEminimizer

Đại diện hiệp hội chống phong Hà Lan báo cáo tham luận

IMG_2828_FILEminimizer

Nhà giáo nhà dân dân - anh hùng lao động - bệnh nhân phong Nguyễn Đức Thìn phát biểu cảm nghĩ

IMG_2834_FILEminimizer

PGS. Ts Trần Hậu Khang - Giám đốc BV chia vui cùng bệnh nhân phong Nguyễn Đức Thìn

Ban CNTT Bệnh viện Da liễuTrung ương