gototopgototop

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Back Tin hoạt động Hoạt động chung Triển khai thực hiện bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng

Triển khai thực hiện bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng

  • PDF.

Copy_of_IMG_5724_FILEminimizer

TS. Trần Quang Huy - Trưởng phòng điều dưỡng tiết chế Cục QLKCB - BYT trao đổi tại buổi tập huấn

Với mục tiêu giáo dục điều dưỡng viên tự rèn luyện theo các chuẩn mực đạo đức của nghề điều dưỡng, đưa ra các quyết định phù hợp với chuẩn đạo đức nghề nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chuẩn đạo đức gồm 8 tiêu chuẩn, 30 tiêu chí về những chuẩn mực đạo đức và ứng xử nghề nghiệp được coi các giá trị cốt lõi, là thước đo phẩm chất đạo đức, trách nhiệm và nghĩa vụ nghề nghiệp của mỗi điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chuẩn đạo đức gồm 8 tiêu chuẩn sau:

1. Bảo đảm AN TOÀN cho người bệnh 

2. TÔN TRỌNG người bệnh và người nhà NB

3. THÂN THIỆN với NB và người nhà NB

4. TRUNG THỰC trong khi hành nghề

5. Duy trì và nâng cao NĂNG LỰC chuyên môn

6. Giữ gìn UY TÍN nghề nghiệp

7. Thật thà ĐOÀN KẾT với đồng nghiệp 

8. CAM KẾT với cộng đồng và xã hội

Chiều nay 11/6/2013 Được sự đồng ỹ của Đảng uỷ, Ban giám đốc; Đơn vị điều dưỡng Bệnh viện Da liễu Trung ương, phòng Đào tạo nghiên cứu khoa học phối hợp với Hội điều dưỡng Việt Nam tổ chức buổi tập huấn và lễ phát động ký cam kết thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên. Đến dự và chỉ đạo buổi phát động có TS. Trần Quang Huy - Trưởng phòng điều dưỡng tiết chế  Cục QLKCB - BYT; TS.Trần Văn Tiến - Phó giám đốc Bệnh viện; ThS. Trần Mẫn Chu - Phó giám đốc bệnh viện, đại diện lãnh đạo các khoa, Công đoàn bệnh viện và gần 100 cán bộ của bệnh viện. 

Đến dự và trực tiếp giảng TS. Trần Quang Huy trưởng phòng điều dưỡng tiết chế cục QLKCB, đã đánh giá rất cao tinh thần hưởng ứng và triển khai thực hiện bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng một cách trang trọng và đầy tinh thần trách nhiệm, TS. Trần Quang Huy tin tưởng bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ triên khai thành công bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng.

IMG_5726_FILEminimizer

Tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện tham dự buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Trần Văn Tiến khẳng định: Bệnh viện Da liễu Trung ương rất vinh dự  triển khai thực hiện bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp áp dụng cho tất cả các điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện, vì vậy chúng ta phải làm thật tốt, làm thật gương mẫu, kết quả của thành công này khẳng định tính đúng đắn để mang lại hiệu quả trong công tác điều dưỡng. Để làm được điều này TS. Trần Văn Tiến đã đề nghị các khoa phòng trong toàn bệnh viện thực hiện một số nội dung sau:

- Phải phát động rộng rãi sâu sắc đến mọi khoa phòng trong toàn Bệnh viện

- Thực hiện mỗi tuần rèn một hành vi

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc, liên tục và thường xuyên

- Toàn thể bệnh viện phải vào cuộc từ Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành đoàn thanh niên…

- Cứ 3 tháng 1 lần phải đánh giá lại những việc đã làm, và hằng năm phải có tổng kết đánh giá thưởng phạt công minh.

TS. Trần Văn Tiến cũng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam tạo cơ hội để để Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai thực hiện bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng và tiếp tục tạo mọi điều kiện để bệnh viện hoàn thành sứ mệnh này với tất cả trách nhiệm và tâm huyết của mình. 

           

            Sau buổi tập huấn, lãnh đạo bệnh viện phát động và Lễ ký cam kết thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên được chính thức thực hiện tại bệnh viện Da liễu Trung ương. Việc triển khai thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên sẽ tạo ra một môi trường chăm sóc thân thiện và chuyên nghiệp. Người dân, người bệnh khi tham gia vào hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện sẽ cảm nhận được sự ân cần, tận tình và thỏa lòng hơn với dịch vụ y tế ngày càng hoàn thiện về chất lượng và đậm tính nhân văn. 

Copy_of_IMG_5735_FILEminimizer

Lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng đã phát động và Lễ ký cam kết thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên được chính thức thực hiện tại bệnh viện Da liễu Trung ương.

Copy_of_IMG_5740_FILEminimizer

Nguyễn Văn Quang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: