gototopgototop

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Back Tin hoạt động Hoạt động chung Bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân tại huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi

Bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân tại huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi

  • PDF.

img.ashx

BỆNH VIÊM DA LÒNG BÀN TAY BÀN CHÂN DIỄN BIẾN PHỨC TẠP TẠI HUYỆN BA TƠ TỈNH QUẢNG NGÃI

Trong những tháng đầu năm 2012, bệnh viêm da bàn tay và bàn chân có tăng men gan xuất hiện tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Đây là căn bệnh có tổn thương: dày sừng từng đám ở lòng bàn chân, bàn tay, đầu và kẽ ngón, nhất là vùng tỳ đè và rìa lòng bàn tay bàn chân, giới hạn rõ, bờ có viền đỏ tím. Thương tổn khô cứng thâm màu và bong vảy ở giữa để lại viền vảy khô ở xung quanh. Một số bệnh nhân có tổn thương chức năng gan.

Cho đến ngày 11/4/ 2012 đã có 164 trường hợp mắc căn bệnh này chưa rõ nguyên nhân, trong đó có tới 7 trường hợp tử vong. Trước tình hình đó, Đoàn công tác của Bộ y tế và các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành bao gồm: Bệnh viện Da liễu Trung ương, Viện Y học Lao động, Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm chống độc và Khoa tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện các bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện huyết học Trung ương. Đoàn do Ths Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế làm trưởng đoàn.

benh_da_Quang_Ngai

Ths Nguyễn Trọng Khoa- Phó cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế

Quang_nai_2

PGS.TS Trần Hậu Khang đang báo cáo.

Đoàn đã tiến hành nghiên cứu khảo sát dịch tễ, vệ sinh môi trường, xét nghiệm nguồn nước sinh hoạt, tìm các yếu tố liên quan đến bệnh viêm da bàn tay và bàn chân. Đồng thời tiến hành khám cho các bệnh nhân ở huyện Ba Tơ bằng các biện pháp: lấy mẫu tóc, sinh thiết tại tổn thương, lấy mẫu máu của người bị bệnh và người không bị bênh để làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân.

quang_ngai_3

PGS.TS Trần Hậu Khang- Giám đốc Bệnh viện da liễu Trung ương khám bệnh cho người dân

quang_ngai_4

Đoàn công tác khám bệnh cho người dân

quang_ngai_5

Đoàn công tác khám bệnh cho người dân

BS. Nguyễn Tiến Thành - Phòng CĐT Bệnh viện Da liễu Trung ương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: